Vietnam Airlines ký mua, bảo dưỡng động cơ máy bay trị giá 1,5 tỷ USD

© Flickr / Dennis JarvisVietnam Airlines
Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) vừa ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo trị giá hơn 1,5 tỷ USD.

Lễ ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam vào sáng nay (12/11).

Ngoài ra, hai bên còn triển khai ký biên bản ghi nhớ có ràng buộc về hợp đồng bảo dưỡng số động cơ trên.

Nhấn mạnh lễ ký hôm nay đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển đội tàu bay A321 của Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, dòng động cơ mà Vietnam Airlines lựa chọn có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt thân thiện với môi trường và đi kèm các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp hãng gia tăng mạnh mẽ hiệu quả khai thác cũng như tiết kiệm chi phí vận hành các chuyến bay.

Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines ký kết thoả thuận hợp tác với Viettel

Qua việc ký kết giữa Vietnam Airlines và Pratt & Whitney, ông Thành tin tưởng sẽ mang lại dấu ấn đậm nét trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương Việt Nam-Hoa Kỳ.

Ông Rick Deurloo, Phó chủ tịch Pratt & Whitney cho biết, Pratt & Whitney và Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác từ những năm 1990 với các hợp đồng cung cấp động cơ đầu tiên cho máy bay Boeing 767. Chúng tôi tin tưởng mỗi quan hệ giữa Vietnam Airlines và Pratt & Whitney sẽ còn được thắt chặt và phát triển sâu rộnghơn nữa trong tương lai.

Kể từ khi đưa vào vận hành năm 2016, động cơ GTF đã cho thấy hiệu năng mạnh mẽ với việc giảm 16% nhiên liệu tiêu thụ, 50% khí thải và 75% tiếng ồn so với loại động cơ hiện tại. Các máy bay A321neo được Vietnam Airlines lắp đặt động cơ GTF là phiên bản mới thuộc dòng A321-loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus.

A321neo sẽ mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, giúp tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kể cửa khoang khách mới. Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp nhận 20 máy bay A321neo trong năm 2018 và 2019.

Nguồn: vietnamplus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала