Truyền thông: cuộc diễu hành của phe cánh hữu ở Ba Lan làm lu mờ các sự kiện của nhà nước

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhCuộc diễu hành của phe cánh hữu ở Ba Lan
Cuộc diễu hành của phe cánh hữu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Trong ngày độc lập của Ba Lan vào ngày 11 tháng 11, hàng chục ngàn người theo chủ nghĩa dân tộc đã diễu hành qua các đường phố Warsaw, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Theo một số đánh giá, có khoảng 60 ngàn người tham gia mit-tinh, và phong trào này "đã làm lu mờ tất cả các sự kiện yêu nước và nhà nước khác".

Người ta cũng chỉ ra rằng trong số những người tham gia biểu tình có những người công khai bày tỏ quan điểm ngoại đạo. Có những lời kêu gọi chống lại những người mang tư tưởng tự do và bảo vệ đức tin Kitô giáo. Như đã đề cập, phe cực hữu Ba Lan, được bảo vệ bởi chính phủ, có cả khách tham dự từ khắp nơi trên phần còn lại của châu Âu — từ Ý đến Vương quốc Anh.

Tượng đài Liên Xô ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Lại có tượng đài chiến sĩ Xô-viết ở Ba Lan bị xúc phạm

Truyền thông phương Tây đang rơi vào cú sốc nhẹ: bằng cách nào, ở một đất nước — tiên phong Đông Âu tự do (Ba Lan vào năm 1980 đã trở thành trung tâm với sự tàn phá của các trại xã hội chủ nghĩa từ bên trong), bỗng dưng bất ngờ xuất hiện những kẻ đầu trọc trong cùng hàng  ngũ với toàn bộ các gia đình có trẻ em và vui mừng nâng đỡ nhau?

Trong những năm gần đây, Ba Lan đã trở thành một nước- xì căng đan, đòi bồi thường cả từ từ Đức và cả từ phía Nga, chi hàng tỷ đô la để mua sắm tên lửa Mỹ  trong trường hợp VKS Nga tấn công, trong một đất nước mà di tích của Liên Xô đang bị phá hủy, và tất cả các hành động bài ngoại này là nhằm mục đích  hướng vào Nga và  người dân Nga. Các nhà quan sát lưu ý rằng trong tương lai gần Ba Lan có thể từ "kẻ xì căng đan châu Âu" sẽ biến thành một trung tâm thực tế thu hút toàn bộ  phái "cực hữu" châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала