Hà Nội và Bắc Kinh thỏa thuận tăng cường hợp tác toàn diện

© AFP 2022 / Laurent FievetCờ quốc gia Trung Quốc và Việt Nam
Cờ quốc gia Trung Quốc và Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Trung Quốc đã khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Điều này được nêu trong tuyên bố chung công bố hôm thứ hai cuối chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của ông Tập Cận Bình.

Người đứng đầu Trung Quốc thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tại các cuộc gặp và hội đàm với lãnh đạo Trung Quốc ở Hà Nội, các nhà lãnh đạo Việt Nam nhấn mạnh rằng:

Các hòn đảo ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và ASEAN đồng ý bắt đầu đàm phán về bộ quy tắc ứng xử Biển Đông

"Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc và chân thành mong muốn củng cố các quan hệ đó".

Đến lượt mình, ông Tập Cận Bình khẳng định:

"Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc chú trọng đến việc tăng cường và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam", — tuyên bố chung cho biết.

Đề cập đến tình hình ở Biển Đông, hai bên khẳng định cam kết giải quyết tất cả các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала