Tại Moskva bắt giữ hàng chục đối tượng phần tử cực đoan

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhCơ quan anh ninh của LB Nga (FSB)
Cơ quan anh ninh của LB Nga (FSB) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Khoảng 70 thủ lĩnh và thành viên của tổ chức cực đoan "Tablighi Jamaat" (bị cấm ở Nga) bị bắt giữ tại ngoại ô Moskva, Trung tâm quan hệ công chúng FSB Nga thông báo .

"Cơ quan An ninh Liên bang Nga cùng với Bộ Nội vụ với kết quả tiến hành chiến dịch vào ngày 14 tháng 11 năm 2017 trên lãnh thổ ngoại ô Moskva đã chặn đứng hoạt động bất hợp pháp của  một cấu trúc âm mưu bí ẩn,  tổ chức cực đoan quốc tế" Tablighi Jamaat " bị cấm ở Liên bang Nga", — nội dung tuyên cáo cho biết.

FSB - Sputnik Việt Nam
FSB ngăn chặn một loạt hành động cực đoan ở Moskva
Theo thông tin của  FSB, thủ lĩnh đầu sỏ của tế bào cực đoan  là những kẻ xuất thân từ vùng Trung Á. Cần lưu ý rằng hoạt động của chúng đã lôi kéo thêm một số đối tượng khác tham gia, bao gồm cả công dân Liên bang Nga.

"Trong quá trình tiến hành bao vây, đã bắt giữ 69 thành viên của băng nhóm cực đoan, trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của nó. Trong  quá trình khám xét đã thu giữ  được tài liệu cực đoan, phương tiện liên lạc, và phương tiện lưu giữ điện tử với các  bản báo cáo hoạt động bất hợp pháp", — như thông cáo của FSB cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала