Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng Liên Hiệp Quốc cho phép Hoa Kỳ vào lãnh thổ Syria

© AP Photo / Arab 24 networklực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria
lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc James Mattis nói rằng Liên Hiệp Quốc cho phép Hoa Kỳ tiến vào lãnh thổ Syria, vì đã thông qua nghị quyết chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"*.

"Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố rằng về nguyên tắc chúng ta có thể săn lùng IS*", — ông Mattis nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, cơ sở pháp lý cho sự hiện diện của Mỹ tại Syria là gì.

"Chúng tôi ở đó để chống IS*. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi chỉ đơn giản là ra đi, và sau đó một lần nữa IS* bật dậy, còn chúng tôi giả vờ ngạc nhiên. Vì vậy, chúng tôi cần những nỗ lực tại Geneva (về giải pháp chính trị) dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc để tiến lên phía trước "- ông Mattis nói và được trích dẫn bởi dịch vụ báo chí của Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ không rời Syria trước quá trình Geneva được tổ chức
Hội đồng Bảo an LHQ không cho phép Hoa Kỳ hoạt động quân sự ở Syria.

Các nhà chức trách Syria khẳng định rằng sự hiện diện của Mỹ tại Syria là bất hợp pháp, vì được thực hiện mà không có sự cho phép của chính phủ. Nga tấn công IS* ở Syria và làm điều đó theo lời mời của chính quyền Damascus.

Để tiến hành các hoạt động quân sự ở nước ngoài, chính phủ Hoa Kỳ phải xin phép Quốc hội. Trong thực tế, quy tắc này bị vi phạm liên tục. Ví dụ, khi đánh những kẻ khủng bố ở Iraq, Syria, Yemen và Libya, chính quyền hiện nay sử dụng các Nghị quyết Quốc hội ban hành để đối phó với "Al-Qaeda"* ở Afghanistan sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала