Thủ tướng Nga Medvedev chia sẻ ấn tượng của ông sau khi giao tiếp với Tổng thống Mỹ Trump

© REUTERS / Jonathan Ernst / Thủ tướng Nga Medvedev với Tổng thống Mỹ Trump
Thủ tướng Nga Medvedev với Tổng thống Mỹ Trump - Sputnik Việt Nam
MANILA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng ông đã nói chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong bữa tiệc tối vinh danh kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Manila.

"Lần đầu tiên tôi đã gặp tại sự kiện như vậy với Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. <…> Donald Trump đã ngồi bên cạnh tôi",- ông nói với các phóng viên.

Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận phát ngôn của cựu lãnh đạo CIA về việc Trump "sợ" Putin
Theo ý kiến ​​của người đứng đầu chính phủ, nhà lãnh đạo Mỹ là một người cởi mở và có thiện ý, ông là người mà có thể nói về nhiều chủ đề khác nhau. Thủ tướng  Nga lưu ý rằng họ đã thảo luận về lịch sử quan hệ giữa hai nước và nhớ về Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Dmitry Medvedev nói thêm rằng quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ đang suy thoái và đang ở điểm thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Theo ông, trong khi Washington đưa ra các biện pháp hạn chế chống Nga, họ đã tuyên bố rằng  đối với họ, Moskva không chỉ là đối thủ mà còn là kẻ thù. Đồng thời, Mỹ kêu gọi Nga "chủ động hợp tác về một số vấn đề khó khăn nhất của thế giới: cuộc chiến chống khủng bố hoặc giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên", ông nhấn mạnh.

Thủ tướng chỉ ra rằng điều đó ít nhất thể hiện là "một lập trường không nhất quán" từ phía Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала