Một lính Triều Tiên bị bắn khi đào tẩu sang Hàn Quốc

© AP Photo / Lee Jin-manBinh sĩ Bắc Triều Tiên ở biên giới liên Triều
Binh sĩ Bắc Triều Tiên ở biên giới liên Triều - Sputnik Việt Nam
Một lính Triều Tiên bị bắn vào vai và tay khi trốn chạy sang Hàn Quốc.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay xác nhận một binh lính Triều Tiên đã đào tẩu sang miền nam, qua khu vực An ninh Chung (JSA) tại khu phi quân sự liên Triều, theo Yonhap.

Binh sĩ này bị thương do các phát đạn vào tay và vai khi đào tẩu. Trực thăng của Liên Hợp Quốc đã đưa binh sĩ Triều Tiên tới một bệnh viện của Hàn Quốc để điều trị.

"Một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu từ một trạm gác của nước này đã chạy sang phía chúng tôi lúc 15h31", — một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết

Khoảng 25 phút sau khi nghe thấy vài tiếng súng, binh lính Hàn Quốc tìm thấy binh sĩ Triều Tiên bị ngã, chảy máu, tại phía nam của JSA. Binh sĩ Triều Tiên không mang theo vũ khí, mặc quân phục với quân hàm cấp thấp. Danh tính người này chưa được tìm thấy.

US President Donald Trump and China's President Xi Jinping leave after an opera performance at the Forbidden City in Beijing, China, November 8, 2017. - Sputnik Việt Nam
Trump nói với Tập Cận Bình: Có thể giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên

JSA là một khoảng đất nhỏ nằm trên biên giới hai miền Triều Tiên, nơi binh lính của Bình Nhưỡng và Seoul đối mặt nhau hàng ngày. Hàn Quốc cho biết vụ việc không gây xung đột quân sự với Triều Tiên.

"Hiện tại, chưa có dấu hiệu bất thường từ quân đội Triều Tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đang tăng cường cảnh giác trước khả năng Triều Tiên khiêu khích", — giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

Theo phía Hàn Quốc, đào tẩu qua JSA là điều hiếm gặp, bởi binh sĩ được chọn đóng quân tại nơi này được kiểm tra rất kỹ càng về độ trung thành với chính quyền Triều Tiên.

Nguồn: nongnghiep.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала