Đuma quốc gia Nga đánh giá ý định của Ukraina giành lại Crưm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Simferopol, (Sputnik) - Ý định của chính quyền Ukraina giành lại Crưm được họ thể hiện trong dự luật về tái hòa nhập Donbass - là thêm một “trò lừa bịp” và những diễn giải không lành mạnh liên quan đến lãnh thổ Nga, - nghị sĩ Duma Quốc gia Mikhail Sheremet nói với Sputnik.

Trước đó có tin Ủy Ban về vấn đề An ninh Quốc gia và phòng thủ của Verhovnaya Rada đã đưa vào văn bản của dự luật về tái hợp Donbass vấn đề "giành lại Crưm". Dự luật được thông qua trong lần đọc đầu tiên cho phép Tổng thống có quyền sử dụng quân đội ở Donbass trong thời bình để thực hiện các biện pháp bảo đảm chủ quyền của đất nước. Điều này sẽ hợp pháp việc sử dụng quân đội ở phía đông mà không tuyên chiến. Lực lượng Vũ trang Ukraina vẫn đang tham gia hoạt động quân sự ở Donbass, nhưng chính quyền Ukraina muốn điều chỉnh việc làm này một cách hợp pháp, vì Kiev gọi chiến dịch quân sự là "chống khủng bố".

"Tuyên bố về sự giành lại Crưm — đó là suy đoán cá nhân của họ, diễn giải không lành mạnh liên quan đến lãnh thổ Nga. Kế hoạch họ vẽ về Crưm là không thể được thực hiện, thậm chí trong viễn cảnh dài hạn không có hy vọng nào cho những giấc mơ này trở thành là sự thật", —  ông Sheremet nói.

Theo ông, qui chế lãnh thổ Nga của Crưm là không thể được xem xét lại.

"Chúng tôi không quan tâm đến những gì các nhà chức trách Ukraina làm và tuyên bố, chỉ lấy làm tiếc cho nhân dân Ukraina" — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала