Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gọi Nga là mối đe dọa “từ Baltic đến biển Đen”

© AFP 2023 / Nicholas Kamm / Здание Госдепартамента США в Вашингтоне
Здание Госдепартамента США в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Hoa Kỳ coi Nga là mối đe dọa “từ Baltic đến biển Đên”, Bryan Hook, cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao, Giám đốc Kế hoạch Chính trị thuộc Bộ Ngoại giao tuyên bố.

"Nga không có sự thống nhất tư tưởng hướng dẫn hành động của nó. Tuy nhiên, Nga là một đối thủ nghiêm trọng. Bây giờ có một số điều giống mối đe dọa mà chúng ta đã gặp trong thời Chiến tranh Lạnh. Như trong quá khứ, mối đe dọa ở từ vùng Baltic đến Biển Đen. Nga đã thể hiện khả năng tiến hành và chuẩn bị các cuộc tập trận quy mô lớn, ví dụ tập trận "Tây2017" đã được tổ chức gần đây. Đe dọa thông thường là có thật", — ông Hook tuyên bố trong phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế tại Washington.

"Nga hiện đại hóa quân đội và kho vũ khí hạt nhân, cũng như các phương tiện chuyển giao. Nga tạo tên lửa hành trình có khả năng mang vũ khí hạt nhân, rõ ràng vi phạm Hiệp ước INF", — ông nói thêm.

Nga và Mỹ đã nhiều lần cáo buộc nhau xây dựng các hệ thống vi phạm Hiệp ước INF. Quốc hội Hoa Kỳ đã kêu gọi phát triển dự luật trực tiếp cáo buộc cho Nga vi phạm hiệp ước và chuẩn bị Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF theo cùng kế hoạch mà Washington đã ra khỏi Hiệp ước NMD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала