Mỹ tìm thấy bằng chứng về mối quan hệ Jack Ruby với vụ ám sát Kennedy

Moskva (Sputnik) - Jack Ruby, người bắn Lee Harvey Oswald - nghi phạm chính trong vụ ám sát Kennedy - có thể biết trước âm mưu ám sát tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ. Điều này được chứng minh bằng tài liệu được công bố trên trang web của Cục Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ.

Nhà khoa học chính trị thuộc Đại học Virginia, ông Larry Sabato, đã chú ý đến lời khai người cung cấp thông tin của FBI Bob Vanderlslice. Ông nói với các nhà điều tra rằng vài giờ trước vụ ám sát Kennedy, Jack Ruby đã liên lạc với ông ta và đề nghị đến cuộc diễu hành tổng thống.

Lee Harvey Oswald, accused of assassinating former U.S. President John F. Kennedy, is pictured with Dallas police Sgt. Warren (R) and a fellow officer in Dallas, in this handout image taken on November 22, 1963. - Sputnik Việt Nam
Kẻ ám sát Kennedy dự định trốn ở Liên Xô?

"Vào thời điểm vụ nổ súng, ông ta (người khai báo) đã cùng với Jack Ruby đứng trên góc tòa nhà đối diện với Trung tâm Lưu ký Sách. Ngay sau khi có tiếng súng, Ruby ra khỏi đó và đi về phía tòa nhà Dallas Morning News", — văn bản cho biết.

Thông tin này đã được nguồn tin cung cấp sau khi John Kennedy bị ám sát 14 năm.

John Fitzgerald Kennedy đã bị giết chết ở Dallas (Texas) ngày 22 tháng 11 năm 1963. Theo công bố chính thức, thủ phạm duy nhất là cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Lee Harvey Oswald, người mà hai ngày sau đó đã bị Jack Ruby bắn chết trong đồn cảnh sát lúc khi được đưa ra khỏi tòa nhà, để chuyển đến nhà tù liên bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала