FBI không thể xác nhận tính xác thực của những cáo buộc trong “hồ sơ Trump”

MATXCƠVA (Sputnik) - FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không thể xác nhận cơ sở của những cáo buộc từ "hồ sơ Trump”, khẳng định rằng các cộng sự thân cận của Tổng thống Mỹ đã có liên hệ với Nga, - theo tin của Washington Examiner dẫn nguồn riêng.
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
FBI đã thẩm vấn một cựu nhân viên của Sputnik và đang điều tra thư từ nội bộ

Theo tư liệu của tờ báo, FBI đã nhận được phần đầu tiên của gói tài liệu từ hồ sơ vào tháng 7 năm 2016, phần còn lại nhận trong thời gian chiến dịch tranh cử Tổng thống. Như vậy, cơ quan này đã có hơn một năm để nghiên cứu tài liệu.

Vào tháng 8 năm 2017, Ủy ban Tình báo của Hạ viện Hoa Kỳ đã yêu cầu FBI và Bộ Tư pháp báo cáo về độ tin cậy của những thông tin nêu trong hồ sơ. Theo các nguồn tin của báo cho biết, các chuyên gia của cơ quan tuyên bố rằng họ "không thể phân định độ xác thực của những cáo buộc rằng dường như đã có sự thông đồng giữa chính phủ Nga và chiến dịch tranh cử của Trump".

Trước đó, tờ New York Times viết rằng vào năm 2015, khi nhà tỷ phú còn là một ứng viên tranh chức Tổng thống, những người ủng hộ đảng Dân chủ và các đối thủ của Trump trong đảng Cộng hòa đã thuê công ty nghiên cứu Fusion GPS lập ra một hồ sơ về Trump, trong đó phản ánh những chỗ yếu của ứng viên này và những vụ xì-căng-đan liên quan đến sự nghiệp kinh doanh của Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала