Kiev hứa đảm bảo an toàn nếu ông Yanukovych về Ukraina ra tòa

© Sputnik / Ilya Pitalevcựu tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych
cựu tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Kiev hứa hẹn đảm bảo an toàn cho cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych trong trường hợp ông trở về đất nước để tham gia tiến trình tư pháp, - Bộ trưởng Tư pháp Ukraina Pavel Petrenko tuyên bố.

Trước đó, Tổng Công tố Ukraina Yuriy Lutsenko thông báo rằng cơ quan này đang điều tra hơn 10 vụ án hình sự liên quan đến ông Yanukovych.

Paul Manafort - Sputnik Việt Nam
BNG Nga về vụ Manafort: tìm kiếm dấu vết Nga, nhưng phán xét vì công việc với Yanukovych

"Ông Yanukovych có cơ hội trở lại Ukraina và tự trình bày lập trường của mình tại tòa án — Nhà nước sẽ đảm bảo an toàn cho ông ta", — Bộ trưởng Petrenko cho biết trong bài trả lời phỏng vấn của nhật báo trực tuyến "Delovaya Stolitsa", đăng tải hôm thứ Hai.

Theo lời ông này, tiến trình tư pháp chống ông Yanukovych đang được thực thi  phù hợp với các chuẩn mực pháp lý châu Âu và không chứa đựng thành tố chính trị.

"Ukraina đã nhiều lần kêu gọi phía Nga dẫn độ Yanukovych trao cho cơ quan tư pháp của Ukraina. Hiện thời chưa hề có bất kỳ quyết định tích cực thích hợp nào từ phía Nga. Nhưng chúng tôi sẽ không dự đoán. Cuộc sống còn dài lâu", — Bộ trưởng Tư pháp Ukraina nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала