Chính trị gia Đức: Thành kiến và thiếu hiểu biết khiến phương Tây không hiểu Nga

© AFP 2023 / Johannes Eisele / Quốc hội Đức
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
Có thể định tính chính sách của phương Tây đối với Matxcơva là "thiếu hiểu biết và quan hệ tiêu cực", - cựu Thủ tướng Brandenburg Matthias Platzeck tuyên bố. Theo lời ông, tất cả những gì mà người Nga làm đều bị phương Tây mặc định là “không đúng đắn” và bởi "thành kiến sâu sắc” như vậy, họ không muốn biết gì thêm về Nga.
Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Cựu Thủ tướng Đức Schroeder: Phương Tây may mắn với Putin

Ông Matthias Platzeck cựu Thủ tướng Brandenburg trong bài phát biểu tại thành phố Gödelitz đã kêu gọi "cải thiện chính sách quan hệ với Nga", — nhà báo Dagmar Dons-Berger của tờ Sächsischecheit Zeisse phản ánh. Theo lời ông Platzeck, Đông và Tây đang trong tình trạng "thù địch" với nhau, có thể mô tả tình hình hiện tại là "văng vẳng tiếng khua vũ khí" và lệnh trừng phạt, gợi nhớ thời Chiến tranh Lạnh.

"Sự tự tin của châu Âu trên thế giới đã giảm sút mạnh". Xung đột quân sự ở miền  đông Ukraina và "sự kiện khủng hoảng Crưm" cho thấy tình hình có thể bùng phát trầm trọng nhanh chóng như thế nào, — chính trị gia nhận xét

Ông than phiền rằng "trong quan hệ với Nga hiện không đủ sự am hiểu". Phương Tây không biết phương Đông mà cũng không quan tâm đến việc thay đổi trạng thái thiếu hiểu biết như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала