Chợ người IS*: Những cô gái như thế nào thì đắt giá?

Nhà hoạt động Yezidi ở Iraq Hussein al-Hansuri nói với Sputnik rằng các chợ nô lệ IS* ở Syria vẫn đang bán những phụ nữ Yezidi bị bắt cóc, với giá dao động từ 10 ngàn đến 20 ngàn đô la.

Đắt giá nhất là những cô gái xinh đẹp tuổi từ 11 đến 20. Gái Yezidki được đánh giá cao, bởi vì họ khác với những nữ cư dân Iraq khác. Trong số họ có nhiều cô gái tóc vàng với đôi mắt xanh lơ hoặc xanh thẫm.

Flüchtlinge, Syrien (Archivbild) - Sputnik Việt Nam
Điều gì khiến các cô gái Đức đi theo IS? Chuyên gia: Súng AK và những con mèo

Có hẳn một mạng lưới tìm kiếm và cứu chuộc thân nhân bị giam giữ trong các chợ người của IS*. Số tiền thanh toán được phân chia cho tất cả các "đại lý" có liên quan. Phần lớn nhất được chia cho những người đưa tù nhân ra bán. Al-Hansuri cho hay, sau giao dịch, người được chuộc sẽ chuyển tới Kurdistan của Iraq, nơi những người thân có thể đón về nhà.

Ông Husein Qaidi, người đứng đầu trung tâm hỗ trợ những người Yezidis bị bắt cóc nói với Sputnik rằng, kể từ khi mở văn phòng vào năm 2014 cho đến nay, có 3.178 người đã được giải phóng khỏi sự giam giữ của IS* trên lãnh thổ Iraq và Syria. Trong đó có 1128 phụ nữ và em gái. Theo thông tin của văn phòng, hơn 1000 người vẫn bị bọn khủng bố giam giữ.

*Tổ chức khủng bố bị cấm tại Liên bang Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала