Gửi sang Nga chiếc nồi cơm điện mang ruột độc

© Fotolia / Gino Santa MariaTòa án
Tòa án - Sputnik Việt Nam
Tài nhiều lần mua thuốc lắc, ma túy đá bọc giấy bạc, giấu dưới đáy nồi cơm điện để chuyển cho đầu mối ở Nga.

Ngày 20/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ của Phạm Văn Tài (31 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (36 tuổi) và Nguyễn Huy (27 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, Tài sống tại Nga và quen biết người đàn ông tên Khánh. Năm 2013, về Việt Nam, Tài và Khánh lập đường dây mua bán ma túy sang Nga.

Mỗi khi nhận được yêu cầu của Khánh, Tài tìm mua các loại ma túy, rồi cất giấu vào các thùng hàng nhu yếu phẩm để chuyển sang Nga theo đường hàng không. Ngày 14/5/2015, Tài giấu gần 200 viên thuốc lắc vào hộp cà phê gửi sang Nga thì bị lực lượng chức năng nước sở tại phát hiện.

Cuối tháng 3/2016, tiếp tục nhận được "đơn hàng", Tài lên Lạng Sơn mua ma túy đá, dùng giấy bạc bọc rồi giấu dưới đáy nồi cơm điện.

Ngày 27/3/2016, theo chỉ đạo của Tài, Huy và Tuấn chở nồi cơm điện này đến phố Chùa Láng, quận Đống Đa nhờ một phụ nữ để gửi sang Nga. Trong khi giao "hàng", Tuấn và Huy bị bắt quả tang, bên trong nồi cơm điện giấu gần 200 gram ma túy đá.

Bản án sơ thẩm cáo buộc, từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2016, Tài cùng đồng phạm đã mua bán trái phép gần 340 gram ma túy các loại và gần 200 viên ma túy tổng hợp. Nguồn hàng của Tài lấy từ Lạng Sơn.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Tài 20 năm, Tuấn 18 năm, Huy 17 năm.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX xác định, việc cấp sơ thẩm quy kết Tài và đồng phạm mua bán số lượng ma túy (340 gram) là chưa chính xác. Theo tòa, hàm lượng ma túy bị cáo buộc thực tế là hơn 200 gram.

HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, tuyên Tài 19 năm, Tuấn 16 năm, Huy 15 năm.

 

Nguồn: VnExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала