Không quân Hoa Kỳ than phiền không thể giám sát máy bay Nga tại Syria

© REUTERS / Wolfgang RattayF-22 Raptor
F-22 Raptor - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Mỹ Air Force F-22 "Raptor" đã không thể giám sát hiệu quả các máy bay của Nga tại Syria, chỉ huy phi đội 95 của Mỹ đồn trú tại căn cứ không quân Al-Dafra (UAE) cho biết khi trả lời phỏng vấn Aviation Week .

Máy bay Nga Tu-22M3 tấn công các điểm kiểm soát của IS* tại Syria - Sputnik Việt Nam
Máy bay Nga Tu-22M3 tấn công các điểm kiểm soát của IS* tại Syria (Video)
Trả lời phỏng vấn, trung tá Không quân Mỹ giấu tên nói rằng khi những kẻ khủng bố IS* bị xiết chặt vòng vây, thường xuyên xảy ra tình huống máy bay Nga bay gần các lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu. Tại những khoảnh khắc như vậy, liên quân phải nhanh chóng xác định chính xác máy bay của ai bay gần lực lượng của mình. Tuy nhiên, ông cho biết, máy bay F-22 không được trang bị tập hợp các thiết bị hồng ngoại và quang học, cho phép hoạt động ban đêm, trái với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 và thế hệ thứ tư F-15. Hơn nữa, vị chỉ huy lưu ý một vài điểm yếu kém của F-22.

Ngoài ra, ông thừa nhận rằng tình hình quân sự ở Syria đòi hỏi một quyết định nhanh chóng hơn nhiều so với khi Không quân Mỹ tập luyện và không giống như chiến thuật cung cấp cho quân đội Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала