Nữ hoàng biển cả: Nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Argentina ở trên chiếc tàu mất tích

Tên đầy đủ của cô là Eliana Maria Krawczyk, nhưng ở nhà cô được gọi là "Nữ hoàng biển cả". Cô gái Argentina Eliana Krawczyk đã trở thành huyền thoại sống vào năm 2012, khi cô trở thành nữ sỹ quan tàu ngầm đầu tiên ở Nam Mỹ.

Bây giờ gia đình cô, giống như nhiều gia đình khác đang trải qua một thời điểm rất khó khăn, bởi vì Eliana — một trong những thành viện của thủy thủ đoàn chiếc tàu ngầm ARA San Juan đã biến mất trong làn nước Đại Tây Dương 6 ngày trước, ngày 15 Tháng Mười Một. Mặc dù ngoài Krawczyk trong đội còn có 43 người nữa, câu chuyện của cô làm dấy lên sự quan tâm cao nhất vì Elian — nữ sỹ quan tàu ngầm đầu tiên trong lịch sử Hải quân Argentina. Khi đó vào năm 2012, khi cô tốt nghiệp Trường đào tạo thợ lặn và sỹ quan tàu ngầm, cô cũng trở thành nữ sỹ quan tàu ngầm đầu tiên ở cả vùng Nam Mỹ. Sau đó, tại Venezuela, đã có các phụ nữ khác theo bước chân cô.

Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
Thiết bị tự động của Hải quân Mỹ tham gia tìm kiếm tàu ngầm Argentina

Eliana quyết định gia nhập Hải quân vào năm 2004 sau khi xem một quảng cáo trực tuyến tuyển dụng nhân sự cho Hải quân tại thành phố quê hương Obera. Trước đó, cô có dự định học nghề kỹ sư ở tỉnh nhà Misiones. Trong cùng năm 2004, Krawczyk đã tuyên thệ ở Mar del Plata, nơi lần đầu tiên cô nhìn thấy một chiếc tàu ngầm, theo bài đăng trên báo La Nacion

Trước chuyến đi đến Mar del Plata, cô chưa bao giờ rời khỏi Misiones và thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy biển, phóng sự đăng trên tạp chí Viva năm 2015 cho biết. Chỉ một thời gian ngắn Elian đã trở thành một trong số ba ngàn phụ nữ phục vụ trong Hải quân Argentina: chỉ có bảy trong số họ là thủy tàu ngầm, nhưng Trung úy Krawczyk là người duy nhất mang hàm sỹ quan.

"Phục vụ trên tàu ngầm thu hút sự chú ý của tôi. Tôi thích bởi vì đó là một cái gì đó lạ lẫm và kỳ quặc. Ngay từ lúc đó, tôi quyết định rằng tôi sẽ trở thành một nữ thủy thủ tàu ngầm, bởi vì chưa có ai như vậy. Sau đó, tôi coi đó là một thách thức: tôi có thể trở thành nữ sỹ quan tàu ngầm đầu tiên ", Krawczyk nói trong một cuộc phỏng vấn ngày càng phổ biến trên mạng, do liên quan đến các sự kiện mới nhất.

Trên tàu ngầm ARA San Juan, cô phụ trách về vũ khí, tuy nhiên, như Eliana đã nói, mục tiêu của cô là trở thành thuyền trưởng tàu ngầm vào một ngày nào đó. Cô kêu gọi tất cả phụ nữ không sợ hãi khi đi theo con đường riêng của họ, bởi vì "việc có thể thực hiện: làm chính những việc mà  người đàn ông làm trong lĩnh vực được coi là truyền thống của họ".

Anh trai của Elia,  Roberto Krawczyk nói với ấn phẩm Primera Edición, ông đã liên lạc với em gái trong khi cô cùng với với thủy thủ đoàn ở Ushuaia, nơi các tàu ngầm được sửa chữa. Sau đó họ đã không có liên lạc, nghĩa là trong khi tàu ngầm trên biển "họ [thủy thủ đoàn] bị cô lập hoàn toàn", Roberto giải thích.

Nói về con đường mà Eliana đã chọn, anh trai của cô lưu ý cô "đã chọn công việc của một người lính tàu ngầm và cô thích cuộc sống này, cô đã nhận được nó. Theo những bức ảnh mà Eliana gửi từ những chuyến đi và du hành của mình, có thể thấy "cô đã hạnh phúc như thế nào trong công việc của mình," Roberto nói trong một cuộc trò chuyện với giới truyền thông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала