Tổng thống Ukraine Poroshenko "phi cộng sản hóa" lực lượng dù

© Sputnik / Ukrainian Presidential Press Service/ Mikhail Palinchak /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đổi tên cho lực lượng dù thành Lực lượng đổ bộ thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

"Điều này phù hợp hơn với các mục tiêu trong điều kiện hiện tại, đây là một phần của quá trình Ukraine hóa thay thế cho Liên Xô-Nga trước đây", Poroshenko giải thích nhân dịp Ngày lính dù, được phát sóng bởi các kênh truyền hình Ukraine.

Cũng từ ngày hôm nay, mũ nồi lính nhảy dù Ukraine thay vì màu xanh sẽ có màu nâu đỏ theo tiêu chuẩn của NATO. Poroshenko nói rằng màu đó tượng trưng cho "màu máu đổ trong trận chiến đấu bảo vệ Ukraine."

Ông nói: "Như vậy, chúng tôi đang áp dụng thêm một tiêu chuẩn nữa của liên minh Bắc Đại Tây Dương, mà tôi có ý định vững chắc đưa Ukraine đến với tư cách thành viên".

Báo chí Ukraine lưu ý, quân nhân Ukraine chỉ trích việc đổi màu mũ nồi. Họ cho rằng ban chỉ huy cao cấp đã tham gia vào một việc vô bổ, chiếc mũ nồi xanh thời Liên Xô không phải là lý do để "phi cộng sản hóa" truyền thống và biểu tượng của quân đội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала