Trung Quốc công bố ngày ra mắt tàu vũ trụ hạt nhân

© AFP 2022 / NASA/JPL/UNIVERSITY OF ARIZONAsao Mộc
sao Mộc - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Trung Quốc (CASC) đã công bố lộ trình phát triển chương trình không gian của Trung Quốc trong giai đoạn 2017-2045. Đặc biệt, tập đoàn cho biết sẽ chế tạo tàu vũ trụ sử dụng nhiều lần, hoạt động bằng động cơ tên lửa hạt nhân, theo GBTIMES.
Trung Quốc thực hiện phóng tàu vũ trụ vận tải đầu tiên Thiên Chu-1 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thực hiện phóng tàu vũ trụ vận tải đầu tiên Thiên Chu-1

Chuyến bay đầu tiên của con tàu như vậy được lên kế hoạch cho năm 2040. Theo tài liệu, đồng thời phải chế tạo các hệ thống khai thác khoáng sản trên tiểu hành tinh.

Đến năm 2035, Trung Quốc sẽ chỉ sử dụng tên lửa nhiều lần. Đến năm 2045, Trung Quốc muốn chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ toàn cầu.

Hiện nay, Bắc Kinh đang thực hiện chương trình không gian đầy tham vọng. Đến năm 2020, Trung Quốc đã lên kế hoạch đưa tàu tới sao Hỏa, sau đó quốc gia này sẽ nghiên cứu các tiểu hành tinh gần Trái Đất bằng cách sử dụng robot. Đến năm 2030, dự kiến ​​sẽ được lấy mẫu đất Sao Hỏa mang về Trái đất. Sau đó, Trung Quốc muốn đưa trạm lên Ganymede — vệ tinh lớn nhất của sao Mộc và trong hệ mặt trời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала