Điều gì sẽ xảy ra nếu con người trên hành tinh này trở thành những người ăn chay?

Cộng tác viên của Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đã trả lời câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả cư dân trên trái đất cùng lúc ngừng ăn thịt mà chỉ ăn kiêng thịt cá hoặc thuần chay.

Dự báo đáng thất vọng — mọi người sẽ bắt đầu ốm thường xuyên hơn, tuổi thọ sẽ giảm, Independent đưa tin.

bắp cải - Sputnik Việt Nam
Nữ nghệ sĩ nổi tiếng khỏa thân nằm trên bắp cải quảng bá ăn chay (Ảnh)
Như các nhà khoa học viết, nếu chăn nuôi bị hủy bỏ hoàn toàn, thức ăn cho người sẽ không ít hơn bạn tưởng,  mà còn nhiều hơn, khoảng 23%. Điều này sẽ xảy ra vì con người sẽ bắt đầu ăn tất cả các loại cây cho hạt dùng để chăn nuôi gia súc ăn vào lúc này.

Điều này sẽ dẫn đến thực tế là cư dân bình thường của trái đất sẽ tiêu thụ nhiều magiê, đồng, carbohydrate và amino acid cysteine. Trong trường hợp này, do việc từ chối dùng thịt, con người sẽ  thiếu hụt vitamin B12, A, D và các chất dinh dưỡng khác.

Cần lưu ý rằng các nhà khoa học đã không tính đến lượng người uống thuốc bổ sung chế độ ăn uống và các sản phẩm nhân tạo khác.

Hầu như mọi người ăn chay sẽ nói rằng có thể thay thế vitamin có trong thịt bằng thực phẩm thực vật, nhưng các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng điều này chỉ có tác dụng ở mức độ cá nhân. Trên phạm vi toàn cầu, nhiệm vụ này dường như hầu như không thể thực hiện, các nhà khoa học tin tưởng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала