Việt Nam: Xử lý rác bằng cách gửi theo ... tàu hỏa (Video)

© Ảnh : youtube.com/Mai PhuocViệt Nam: Xử lý rác bằng cách gửi theo ... tàu hỏa
Việt Nam: Xử lý rác bằng cách gửi theo ... tàu hỏa - Sputnik Việt Nam
Một đoạn clip vừa ghi lại cảnh người dân mang các bao tải rác treo lên những toa tàu khi đoàn tàu sắp chuyển bánh ở ga Hương Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trên mạng xã hội facebook vừa xuất hiện 1 đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một số người dân mang từng bao tải rác treo vào thành tàu hỏa lúc đoàn tàu sắp sửa chuyển bánh.

Đoạn clip được cho là quay tại ga Hương Phố, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng 21/11.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận thể hiện sự bất bình trước ý thức của những người dân này.

Qua xác minh của PV, đoạn clip trên được quay tại ga tàu Hương Phố thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo tìm hiểu, từ đầu tháng 6/2017 tới nay, do không còn chỗ để xử lý rác thải nên thị trấn Hương Khê ngập trong rác khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì vậy, có nhiều ý kiến tại địa phương cho rằng đó có thể là nguyên nhân khiến người dân ở đây treo rác lên tàu để đưa đi nơi khác như vậy.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cũng xác nhận: "Tôi đã xem cilp trên mạng xã hội, theo quan sát thì đây là đoạn gần chợ Sơn (thuộc địa phận thị trấn Hương Khê). Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu khác. Hiện tại, chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm nếu tái diễn.

Về thông tin phản ánh trên, ông Cao Tiến Hùng, Giám đốc công ty Cổ phần Đường sắt Nghệ Tĩnh cho hay, việc làm đó gây ra rất nhiều hệ lụy, vừa mất mỹ quan đoàn tàu, gây ô nhiễm môi trường, vừa có thể gây lây lan các dịch bệnh cho nơi khác. Ngoài ra, hành động này còn gây nguy hiểm cho chính những người dân treo rác, khi tàu đang chạy.

"Sắp tới, công ty sẽ phối hợp với ga Hương Phố làm việc với chính quyền địa phương, tuyên truyền, nhắc nhở những người dân đã có hành động đó", ông Hùng cho hay.

Liên quan nội dung này, sáng 22/11, trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, chưa nhận được thông tin trên. Ông sẽ cho kiểm tra, xác minh ngay và nếu đúng thì phải xử lý nghiêm.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала