Chuyên gia quân sự: tại vùng biên giới với Nga, NATO nên tính đến "Iskandrer-M"

© Sputnik / Pavel Lisitcin / Chuyển đến kho ảnhTriển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong cuộc trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế III "Quân đội-2017" tại Sverdlovsk
Triển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong cuộc trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế III Quân đội-2017 tại Sverdlovsk - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận việc Quân khu miền Tây nhận được đơn vị tên lửa «Iskander-M». Chuyên gia quân sự Viktor Baranets trong cuộc phỏng vấn với Sputnik lưu ý rằng vũ khí tương tự loại này không có bất cứ ở đâu khác trên thế giới.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận việc nhận được đơn vị tiếp theo trang bị Hệ thống tên lửa chiến dịch — chiến thuật "Iskander-M", lễ bàn giao diễn ra tại Kapustin Yar vùng Astrakhan.

tên lửa di động Iskander - Sputnik Việt Nam
Video vụ phóng tên lửa Iskander-M mới được cải tiến

"Tại thao trường Kapustin Yar đã tổ chức lễ giao nhận Hệ thống tên lửa chiến dịch — chiến thuật "Iskander-M" vào biên chế của Lực lượng tên lửa hợp nhất Quân khu miền Tây," — một thông cáo của Cơ quan Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lưu ý rằng đây là Đơn vị Tên lửa hợp nhất thứ mười một của Binh chủng Lục quân, sẽ hoàn toàn chuyển sang trang bị sử dụng hệ thống tên lửa hiện đại này trong thời gian gần đây.

"Các lữ đoàn tên lửa đã được chuyển giao vài chục bệ phóng, xe kéo sạc điện, xe chỉ huy, các thiết bị phụ trợ, duy trì hỗ trợ kỹ thuật, các điểm chuẩn bị thông tin", — theo tin từ Cơ quan Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Hiện nay, tại Trung tâm đào tạo số 60 khu vực Astrakhan, bộ đội tên lửa đang huấn luyện các bài thực hành trên hệ thống. Giai đoạn cuối cùng của việc tái vũ trang sẽ là cuộc tập trận, sau đó tất cả nhân sự của các đơn vị sẽ trở lại vị trí đóng quân thường trực.

Iskander-M - Sputnik Việt Nam
“Iskander-M” càng tăng cao tính thời sự trong bối cảnh có mối đe dọa hạt nhân
"Iskander" được thiết kế để bí mật triển khai và tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao vào các mục tiêu khác nhau ở độ sâu chiến dịch — chiến thuật với tầm bắn từ 50 đến 500 km tại các chiến trường khác nhau, trong mọi điều kiện, kể cả khi khi đối phương sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tích cực và chiến tranh điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà bình luận quân sự, đại tá Viktor Baranets đã nghỉ hưu, lưu ý rằng không có vũ khí tương tự loại này ở bất cứ nước nào trên thế giới..

"Hệ thống tên lửa chiến dịch — chiến thuật "Iskander-M" thậm chí được các đối thủ khó chịu nhất của Nga công nhận xếp hàng đầu của các loại vũ khí độc đáo có độ chính xác cao. Vũ khí loại này không có ở bất kỳ nước nào trên thế giới. Tên lửa này có thể "bắn trúng vào cái que" không chỉ ở khoảng cách 500 km, mà còn xa hơn 2500 cây số. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tướng lĩnh khi bố trí đội quân NATO ở gần biên giới phía tây của chúng ta. Sự xuất hiện của "Iskander-M" trong thành phần biên chế Quân khu miền Tây có thể đóng một vai trò rất quan trọng tại chiến trường châu Âu. Bởi vì do việc sử dụng vũ khí như vậy chúng ta có thể không gặp vấn đề khó khăn nào trước Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ xây dựng ở châu Âu, chúng ta có thể bao phủ các mục tiêu chiến lược khác nhau của NATO  trong trường hợp có mối đe dọa chiến tranh thực sự", — ông Victor Baranets nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала