Ai Cập phát hiện di tích 3 con tàu dưới đáy Địa Trung Hải

© Sputnik / Alexei Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhĐịa Trung Hải
Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần thành phố Alexandria đã phát hiện di tích ba con tàu thuộc thời kỳ Đế quốc La Mã, - theo hãng thông tấn MENA.
Xác ướp với mặt nạ bằng giấy sậy vàng trong quan tài gỗ, phát hiện trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga ở Ai Cập: Phát hiện xác ướp với mặt nạ vàng

Ông Mustafa Waziri, Tổng thư ký Hội đồng tối cao về các di tích cổ, cho biết phát hiện này được thực hiện trong khu vực cảng Eastern của Alexandria. Ngoài ra còn tìm thấy một phần của một bức tượng, vài đồng tiền vàng triều đại Octavian Augustus (63 TCN — 14 AD), các hiện vật khác thời La Mã.

Theo người lãnh đạo Cục quản lý các di tích bị chìm đắm của Ai Cập, ông Osama Al Nahas, phát hiện mới chứng tỏ "khu vực này còn chứa nhiều bí mật chưa được khám phá".

Trưởng bộ phận các cổ vật Ai Cập, ông Ayman Ashmawi cho biết hoạt động nghiên cứu khảo cổ được bắt đầu tại Địa Trung Hải vào tháng Chín.

Ông nói: "Công việc bao gồm khai quật ở khu vực cảng Eastern, Vịnh Abu-Kir, ghi chép và mô tả hiện vật được khám phá trong những năm gần đây cho Bộ và Bảo tàng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала