Bộ Quốc phòng Nga thông báo: Sắp tới bờ Tây sông Euphrates sẽ được giải phóng khỏi IS *

© Sputnik / Kamel Saqr / Солдаты и военная техника САР в окрестностях города Дейр-эз-Зор, Сирия
Солдаты и военная техника САР в окрестностях города Дейр-эз-Зор, Сирия - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnki) - Trong tương lai tới đây, bờ phía tây của sông Euphrates sẽ hoàn toàn được giải phóng, điều đó cho phép hoàn thành chiến dịch quét sạch tàn dư của bọn khủng bố IS* ở phía đông Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Như cơ quan quân sự cho hay, quân đội chính phủ sau khi giải phóng thành phố Al-Bukemal khỏi chiến binh  khủng bố với sự hỗ trợ của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) sẽ bám sát rượt đuổi và tiêu diệt những kẻ khủng bố trong vùng lân cận thung lũng Euphrates và phát triển tấn công dọc theo bờ sông phía tây.

Các chiến đấu cơ của Nga tại phi trường gần thành phố Latakia (Syria) - Sputnik Việt Nam
"Hoa Kỳ nên rút ra kết luận từ thành công của Nga trong cuộc chiến chống IS* ở Syria"

Có thông báo rằng  các đơn vị quân đội Syria dưới sự chỉ huy của tướng Hassan Suhel trong vòng một ngày đêm đã hoàn toàn giải phóng khu dân cư  El-Krai khỏi những kẻ khủng bố IS*.

"Là một phần của kế hoạch dưới sự chỉ đạo của các cố vấn quân sự Nga, chiến dịch tấn công của quân đội Syria dưới sự chỉ huy của tướng Hassan Suhel trong vòng một ngày đêm đã hoàn toàn giải phóng khu dân cư  El- Krai khỏi những kẻ khủng bố IS *. Quân nhân của quân đội Syria do Tướng Hasan Suhel chỉ huy  với sự hỗ trợ  của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga  (VKS)  sẽ bám sát theo đuổi và tiêu diệt những kẻ khủng bố trong vùng lân cận thung lũng Euphrates và phát triển tấn công dọc theo bờ sông phía tây", — như nội dung thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала