Điện Kremlin trả lời tuyên bố của phe đối lập Syria về sự từ chức của ông Assad

© AFP 2022 / JOSEPH EIDBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
BOCHAROV RUCHEY (Sputnik) - Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về tuyên bố của các nhà đối lập Syria đang nhóm họp tại Riyadh cho biết họ không nhìn nhận sự tham gia vào quá trình chuyển đổi quyền lực trong nước của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Ả Rập, ông Bashar al-Assad.

"Tôi chưa thể có bình luận gì," — ông Peskov nói với các nhà báo.

Ngày 20/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad, đang ở thăm và làm việc tại Nga - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về bình luận của Bộ Ngoại giao Mỹ về bức ảnh ông Putin với Assad
Trước đó, kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin dự thảo tuyên bố cuộc họp của phe đối lập Syria tại Riyadh sẽ đề xuất sự từ chức của Tổng thống Syria Assad khi bắt đầu giai đoạn chuyển đổi quyền lực ở nước này. Kênh truyền hình Al-Jazeera thông báo dự thảo tuyên bố của hội nghị nhấn mạnh sự "bắt buộc" từ chức của ông Assad.

Khoảng 150 nhà đối lập Syria — đại biểu của các nhóm và cơ sở khác nhau — đang tham dự tại Riyadh hôm thứ Tư một hội nghị kéo dài hai ngày, với kết quả dự kiến là thành lập phái đoàn đối lập thống nhất cho các cuộc đàm phán tại Geneva cũng như nhằm thông qua văn bản đồng thuận để thảo luận với chính quyền Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала