Việt Nam khẳng định sức mạnh tại giải bắn súng quân đội Đông Nam Á (Ảnh)

© Ảnh : Facebook/AARM17Việt Nam tại giải bắn súng quân đội ĐNA
Việt Nam tại giải bắn súng quân đội ĐNA - Sputnik Việt Nam
Giải bắn súng quân dụng quân đội các quốc gia Đông Nam Á - AARM 2017 đã kết thúc các nội dung thi đấu và sẽ bế mạc vào ngày mai.

Súng chống tăng SPG-9T2 Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Súng chống tăng Việt Nam khai hỏa (Video)
Trong giải đấu lần này, đội tuyển Việt Nam đã có lúc đối diện với nguy cơ trắng huy chương vàng rất rõ rệt, sau khi rất nỗ lực nhưng chúng ta mới chỉ giành được 3 huy chương bạc cùng với 2 huy chương đồng.

Tuy nhiên đến ngày 21/11, đội tuyển súng máy Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung súng máy bài 3 với khẩu FN MAG. Bài thi trên yêu cầu các cá nhân phải xách súng vận động trên quãng đường dài khoảng 100 m trước khi nằm bắn vào mục tiêu.

Đáng chú ý, súng máy cũng là nội dung mang lại huy chương vàng cho đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AARM năm ngoái, qua đó xác lập nên một thế mạnh mới cho chúng ta.

Kết quả giải đấu AARM 2017 tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu khu vực của đoàn Indonesia, họ đã bỏ xa các đối thủ khác và duy trì ngôi vị số một trong nhiều năm liên tiếp, đáng chú ý hơn là Indonesia đoạt huy chương vàng bằng các loại súng nội địa, là trang bị tiêu chuẩn cho quân đội mình.

Từ giải đấu AARM năm sau, hy vọng rằng thành tích của đội tuyển Việt Nam sẽ có sự bứt phá ngoạn mục khi đưa vào trang bị súng M16A4 cùng loại đạn mới có độ chuẩn xác cao hơn khẩu FNC đang bắn đạn 5,56 x 45 mm M193 thế hệ cũ.

Ngoài ra rất có thể súng Galil ACE nội địa sẽ được sử dụng cho nội dung carbine cùng với sản phẩm khác của nền công nghiệp quốc phòng nước nhà chính là súng ngắn K14.

Nhưng trên hết, vượt qua thành tích hay bảng xếp hạng, giải bắn súng quân dụng quân đội các quốc gia Đông Nam Á là dịp tốt để các chiến sĩ đến từ nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN hiểu rõ nhau hơn, từ đó xây dựng nên tình hữu nghị lâu dài.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp tốt để đưa ra được cái nhìn trực quan và chính xác nhất về các loại vũ khí bộ binh của nhiều trường phái thiết kế, từ đó xác định rõ ưu nhược điểm của từng loại để hướng tới việc lựa chọn trang bị tốt hơn.

Giải bắn súng quân dụng quân đội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 27 — AARM 2017 sẽ chính thức bế mạc vào ngày mai, 24/11/2017.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала