NATO sẽ thay thế vũ khí Nga ở Afghanistan?

© REUTERS / Omar SobhaniAfghan commando troops watch outside a military hospital in Kabul, Afghanistan March 8, 2017
Afghan commando troops watch outside a military hospital in Kabul, Afghanistan March 8, 2017 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga cho rằng quyết định do giới lãnh đạo Mỹ và NATO tại Afghanistan đưa ra nhằm thay thế hoàn toàn các loại vũ khí và thiết bị của Nga bằng các mẫu của phương Tây là hoàn toàn phản tác dụng , đặc phái viên của Tổng thống Liên bang Nga, Vụ trưởng Vụ châu Á thứ hai Bộ Ngoại giao Nga Zamir Kabulov cho biết.

Trực thăng Black Hawk của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ chuyển hai trực thăng Black Hawk cho Afghanistan
Đầu tháng 11, quyền  Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Tariq Shah Bahrami nói với phóng viên rằng Afghanistan không cần máy bay trực thăng Nga bởi vì sẽ nhận trực thăng từ các nước thành viên NATO.

"Tôi phải lưu ý quyết định mới đây do giới lãnh đạo Mỹ và NATO tại Afghanistan đưa ra nhằm thay thế hoàn toàn các loại vũ khí và thiết bị Nga bằng sản phẩm phương Tây là hoàn toàn phản tác dụng.  Những động thái như vậy làm suy yếu khả năng chiến đấu của các lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và gây tổn thất cho mục tiêu chung của chúng tôi — ổn định tình hình ở Afghanistan", — Kabulov nói.

Trước đó, Đại diện Thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko tuyên bố rằng việc Không lực Afghanistan chuyển từ việc sử dụng trực thăng Nga sang trực thăng của NATO đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn và không phù hợp với nhiệm vụ ổn định tình hình đất nước này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала