Ông Lukashenko tố Kiev vi phạm thỏa thuận về vụ gián điệp

© Sputnik / Alexander Lukashenko
Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) – Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tuyên bố rằng trong cuộc gặp người đồng cấp Ukraina Piotr Poroshenko ở UAE trong tháng 11 ông đã thảo luận về vụ nhà báo Ukraina Pavel Sharoiko mà Belarus cáo buộc phạm tội gián điệp.

"Ông ấy (Poroshenko) đặt câu hỏi với tôi về chuyện này. Còn tôi trả lời bằng sự kiện. Tôi thừa nhận rằng từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng của chiến dịch nhằm vô hiệu hóa mạng lưới gián điệp, tôi luôn nắm được tình hình.  Thực tế là như vậy — lãnh đạo KGB đã báo cáo với tôi ngay lập tức", — hãng thông tấn Belta dẫn lời ông Lukashenko.

Chủ tịch Verkhovnaya Rada Andrei Parubiy - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Verkhovnaya Rada: sự suy thoái quan hệ Ukraina và Belarus là do ảnh hưởng của Nga
Tuần trước người đứng đầu hãng Truyền hình Xã hội quốc gia Ukraina là Zurab Alasania tuyên bố về việc Pavel Sharoiko bị bắt. Sau đó, Belarus KGB xác nhận đã bắt giữ Sharoiko với cáo buộc hoạt động gián điệp và lập ra mạng lưới điệp viên trong nước này.

Tổng thống Lukashenko thông báo rằng, tại cuộc gặp trước đó với Poroshenko ở UAE đã đạt thỏa thuận không đưa vụ việc ra công khai, thế nhưng chính phía Ukraina đã vi phạm thỏa thuận đó.

"Họ làm om sòm, tất cả đưa tin tràn lan trên báo chí. Tôi còn biết làm gì đây? Tôi buộc phải thay đổi quyết định của mình và nói ra một số sự kiện trong truyền thông, để  mọi người hiểu rằng chúng tôi không kích động làm bùng phát tình hình trong quan hệ với Ukraina. Và chúng tôi đã cho thấy điều đó. Đối tượng bị bắt đã thú nhận là anh ta làm việc ở đâu, hoạt động như thế nào. Có hàng đống tài liệu bổ sung. Tôi không biết người ta dấy lên vụ xì-căng-đan này làm gì. Nhưng phía họ đã vi phạm thỏa thuận với chúng tôi", — ông Lukashenko nhấn mạnh..

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала