Ông Erdogan có thể tiếp xúc với ông Assad

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã không loại trừ khả năng liên lạc trong tương lai với Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhằm đối phó với các lực lượng tự vệ người Kurd Syria (YPG) bị Ankara coi là những kẻ khủng bố. Báo Hurriyet dẫn lời ông Erdogan.

"Mọi chuyện xảy ra vào ngày mai đều phụ thuộc vào hoàn cảnh <…> Cánh cửa chính trị luôn hé mở cho đến phút cuối cùng," — ông Erdogan nói với các nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ sau hội nghị thượng đỉnh ở Sochi.

các nhà đối lập Syria thông qua tuyên bố chính thức - Sputnik Việt Nam
"Một Syria toàn vẹn không có Assad": các nhà đối lập Syria thông qua tuyên bố chính thức
Ông cho biết Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa khởi động bất kỳ liên lạc nào với Damascus kể cả thông qua trung gian. Theo ông, Vladimir Putin hiểu tính nhạy cảm của Ankara về vấn đề này. "Ông ấy nói rằng ông Assad không muốn YPG tham gia các cuộc đàm phán. Điều đó không có gì là ngạc nhiên," — nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Ông Erdogan đã một lần nữa lên án Hoa Kỳ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Syria. Ông cho rằng Washington đang giúp YPG "không chỉ bằng vũ khí mà cả nhân lực."

"Dự định của họ (Mỹ) là gì? Họ muốn làm gì? Chúng ta thử lắng nghe họ?" — Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói. Ông muốn sớm có dịp trao đổi với người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump về vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала