BNG: Google dùng biện pháp kiểm duyệt với Sputnik và vi phạm tự do ngôn luận

© AFP 2022 / LOIC VENANCEGoogle
Google - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga cho rằng ý định giảm sự hiện diện của kênh RT và hãng tin Sputnik trên Google.News là biện pháp kiểm duyệt và vi phạm tự do ngôn luận, - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova tuyên bố tại cuộc họp báo.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Duma Nga phanh phui thủ thuật Google hạ thấp khả năng cung cấp tin tức của RT và Sputnik
Trước đó, cựu giám đốc của Google và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty mẹ Alphabet Inc., ông Erik Shmidt công bố dự định phát triển các thuật toán đặc biệt làm giảm bớt sự xuất hiện tài liệu của RT và Sputnik trong kết quả tìm kiếm của Google. Ông chỉ ra rằng Google đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan các nội dung của hai nguồn tin này nhưng không muốn cấm các trang web. Sau đó, Google giải thích với Sputnik rằng công ty không có kế hoạch thay đổi thuật toán cung cấp tin tức của Sputnik và RT, ông Schmidt đã ám chỉ các biện pháp được công ty công bố vào tháng Tư năm nay nhằm nâng cấp chất lượng tìm kiếm.

"Sự xếp hạng nhân tạo các kết quả tìm kiếm hay deranking — một từ mới mà rất tiếc là tôi cảm thấy sẽ được chúng ta mau nhắc tới, đơn giản chính là sự kiểm duyệt trực tiếp và vi phạm các nguyên tắc cơ bản của tự do ngôn luận," — bà Zakharova tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала