Bất ngờ: Nhóm nhảy Việt Nam vào bán kết Asia's Got Talent 2017 (Video)

© youtube.com/HTV3 - DreamsTV / Bất ngờ: Nhóm nhảy Việt Nam vào bán kết Asia's Got Talent 2017
Bất ngờ: Nhóm nhảy Việt Nam vào bán kết Asia's Got Talent 2017 - Sputnik Việt Nam
Đại diện duy nhất của Việt Nam là nhóm nhảy 218 Dance Crew gây bất ngờ lớn khi có mặt ở vòng bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng châu Á - Asia's Got Talent 2017”

Sau nhiều tuần chờ đợi, khán giả Việt đã có thể reo mừng khi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục và vượt trội của nhóm nhảy 218 Dance Crew trước các tài năng châu Á bằng thành tích có mặt ở vòng bán kết cuộc thi Asia's Got Talent 2017 trên kênh truyền hình AXN. Khán giả Việt Nam sẽ được xem lại màn trình diễn độc đáo này của 218 Dance Crew trên kênh HTV3-DreamsTV với phần thuyết minh tiếng Việt được phát sóng vào lúc 20 giờ tối thứ bảy 25.11.

Ở vòng loại, 218 Dance Crew đã khiến cả ba giám khảo phải đồng thanh nói "Yes" với tiết mục nhảy đèn Led trên nền nhạc bài hát dân ca Trống Cơm khắc họa các hình ảnh đặc trưng của con người Việt Nam như nón lá, người lái đò, câu hò trên sông nước mênh mông…

Vào đến vòng bán kết, nhóm nhảy 218 Dance Crew nói với khán giả châu Á rằng họ "muốn giới thiệu Việt Nam với thế giới". Sau đó nhóm bằng đầu chinh phục khán giả bằng những vũ điệu vô cùng sôi động, hiện đại nhưng rất Việt Nam. Dưới ánh đèn led, những hình ảnh không lẫn vào đâu được mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt như quạt giấy, nón lá, rồng tiên, hoa sen… lần lượt xuất hiện đã khiến cho ban giám khảo cũng như khán giả đi từ ngạc nhiên đến thích thú và tiếp đó cả khán phòng đã đứng lên cùng với những tràng pháo tay tán thưởng vang lên không dứt.

Nhận xét về tiết mục này, giám khảo Jay Park nói: "Các bạn biết không, khi biết các bạn sẽ trình diễn bài nhảy cùng đèn led, tôi đã có một chút lo lắng vì sẽ không có nhiều chất liệu để sáng tạo, nhưng các bạn thực sự đã làm được. Các bạn đã tận dụng các đạo cụ, quạt, ván trượt. Tôi rất thích đoạn giữa với hình ảnh rồng. Xuất sắc! Làm tốt lắm".

Còn giám khảo Anggun thì nhấn mạnh: "Đây là sự gặp gỡ Đông — Tây. Các bạn đã mang đến những yếu tố văn hóa của đất nước mình và các chi tiết chấm phá đây đó được kết hợp trong 1 tổng thể rất hiện đại. Tôi thích màn trình diễn này. Rất thích!"

Trong khi đó giám khảo khó tính David Foster bảo rằng ông "ấn tượng" nhưng "vẫn chưa có được cảm giác đến Việt Nam qua màn trình diễn này", cả Jay Park và Anggun đã nhiệt tình biện hộ cho 218 Dance Crew.

Nói về thông điệp được lồng ghép vào tiết mục, Nguyễn Chấn Tín — Nhóm trưởng của 218 Dance Crew, cho biết: "Có rất nhiều hình ảnh biểu tượng được nhóm đưa vào trong bài nhảy. Ngôi sao là lời khẳng định tự hào nhóm mình đến từ Việt Nam với lá cờ 1 ngôi sao ở giữa. Xe thăng bằng với những cụm mây và hình ảnh con rồng thể hiện dân tộc mình là "con rồng cháu tiên". Quạt giấy tượng trưng cho những trò chơi dân gian của Việt Nam. Và chúng mình đã kết bài với hình ảnh hoa sen là quốc hoa của Việt Nam ở giữa sân khấu và hình ảnh 1 vũ công với cánh tay vươn lên. 218 Dance muốn gửi đến thông điệp rằng chúng tôi có thể không giỏi nhất nhưng chúng tôi tự hào vì đã chăm chỉ, cần cù và cố gắng vươn lên". Nhóm trưởng của 218 Dance Crew chia sẻ thêm về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị: "Khi biết tin 218 Dance Crew vào được bán kết, nhóm đã tận dụng tất cả thời gian để chuẩn bị. Một trong những điều tiếc nuối trong tiết mục lần này là dù rất muốn được tiếp tục nhảy trên nền nhạc dân gian Việt Nam, nhưng nhóm buộc phải sử dụng nhạc của BTC cung cấp, vì nhạc mình chọn không xin được tác quyền. Dù bài nhạc trong tiết mục này rất hay nhưng vẫn không thể hiện được âm hưởng Việt Nam. Chính vì lý do đó mà nhóm tận dụng đạo cụ để cố gắng thể hiện những gì của quê hương Việt Nam trên sân khấu.

Một điều khá khó khăn mà nhóm gặp phải là phần chuẩn bị đạo cụ (quạt, rồng, cánh sen…), những đạo cụ này khá cồng kềnh, không mang lên máy bay được nên nhóm chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ở Việt Nam, khi qua đến Singapore cả nhóm cùng ngồi lắp ráp lại với nhau, thức đến 3 — 4 giờ sáng và dậy lúc 7 — 8 giờ sáng để kịp thời gian quay và ghi hình của chương trình".

218 Dance Crew  mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ bình chọn của khán giả quê nhà để có thể tiếp tục mang những nét văn hóa của đất nước và con người Việt Nam lên sân khấu chung kết. Nhóm đang ấp ủ ý tưởng, nếu được vào chung kết, 218 Dance Crew sẽ kể về sự hình thành đất nước với lịch sử trải dài cùng sự phát triển mạnh mẽ và hướng đến tương lai.

 

Nguồn: Motthegioi.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала