“Tử thần mạnh nhất”: Báo chí Anh nói về tàu ngầm mới của Nga

© Sputnik / Semen Vasiliev / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm tuần dương mang tên lửa “Quận vương Vladimir”
Tàu ngầm tuần dương mang tên lửa “Quận vương Vladimir” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông phương Tây, trong dó có Daily Mail, Daily Express và Daily Star, đã đăng tải những bài viết về tàu ngầm tuần dương mang tên lửa “Quận vương Vladimir” mà Nga cho hạ thủy hôm 17 tháng 11 tại Severodvinsk.

The Daily Mail gọi con tàu này là "tàu ngầm tử thần mạnh nhất thế giới". Bài báo ghi nhận rằng "Quận vương Vladimir" được trang bị 20 chiếc (thực tế hiện mang  16 chiếc) tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-30 "Bulava" có đầu đạn hạt nhân phân tách với công suất mỗi đầu đạn đến 150 kiloton. Tàu ngầm này có khả năng phóng tên lửa ở khoảng cách  tới 9.300 km và đủ sức lặn sâu làm việc tới 400 mét, khiến nó hầu như vô hình trước các thiết bị định vị, — báo nhấn mạnh.

Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh - Sputnik Việt Nam
“Quận vương Vladimir” với sức mạnh biến kẻ thù thành tro bụi

Cần lưu ý rằng đối thủ Mỹ của "Quận vương Vladimir" là tàu ngầm "Ohio" mang theo 24 tên lửa đạn đạo Trident II có tầm xa tấn công ngắn hơn, độ lặn sâu làm việc của tàu Mỹ cũng thấp hơn.

"Quận vương Vladimir" là con tàu thứ tư chạy bằng năng lượng hạt nhân của đề  án 955 "Borey" và là tàu tuần dương cải tiến hiện đại nhất của loạt "Borey-A". Con tàu này cần nhập vào thành phần chiến đấu của Hạm đội Bắc trong năm 2018. Tại cơ sở  "Sevmash" hiện có bốn tàu ngầm tuần dương đang được xây dựng, mốc kế hoạch hạ thủy là đến năm 2022.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала