“Người Khổng lồ xanh”: Độc giả báo chí Anh “soi” UAV mới của Nga

© Ảnh : ARDN TechnologiesNga chế tạo nền tảng đột phá vận tải đường không không người lái
Nga chế tạo nền tảng đột phá vận tải đường không không người lái - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Báo Anh Daily Mail đăng tải bài viết với tiêu đề "Hulk Nga" (“Người Khổng lồ xanh” kiểu Nga”), dành nói về mẫu máy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf, thành quả sáng chế của công ty Nga “Văn phòng thiết kế thử nghiệm Aviaresheniya” từ Kazan.

Bài viết thông báo rằng Skyf  có khả năng phát triển tốc độ đến 70 km/giờ, vượt qua 350 km với lượng hàng mang theo khoảng 50 kg. Trọng tải tối đa của UAV là 250 kg. Đồng thời báo  Anh lưu ý rằng có thể sử dụng máy bay không người lái này để giao hàng, cứu hộ và thực hiện các công đoạn phục vụ nông nghiệp.

Độc giả của báo đã sôi nổi tranh luận. Một số người đánh giá cao sáng chế này.

"Người Nga đang thực hiện bước đi đúng hướng, cần ghi nhận công lao của họ", — Evan Brightly viết.

Những người khác lại nêu ý kiến phê bình.

"Chưa bao giờ hiểu nổi tại sao người Nga  làm ra những thứ rất tốt dùng cho quân sự, mà khi sản xuất hàng tiêu dùng lại dở tệ như vậy. Thời Chiến tranh Lạnh, họ đã sản xuất những chiến đấu cơ xuất sắc  nhất thế giới, nhưng không thể làm một cái lò nướng bánh cho ra hồn", —  độc giả Donald nhận định.

"Một lần tôi mua chiếc đài bán dẫn của Nga, nồi đồng cối đá đến mức rơi từ cửa sổ xuống  mà vẫn hoạt động tốt.  Những thứ người Nga làm đều bền vĩnh cửu, chỉ trừ một ngoại lệ là xe hơi", — Rarkar phản bác.

"Vào thời điểm này đó là hiện thực ảo. Họ chỉ đơn giản là tung hỏa mù như đã làm với mẫu Pháp tương tự — Concorde và Ekranoplan lưỡng thể kết hợpthủy phi cơ và tàu đệm khí. Tất cả đã biến mất không còn dấu vết", — người đọc Martin phán đoán.

© Ảnh : ARDN TechnologyMáy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf
Máy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf - Sputnik Việt Nam
Máy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf

Hàng loạt độc giả bày tỏ quan điểm về triển vọng sử dụng máy bay không người lái. "Nếu trang bị tốt cho buồng lái của nó, máy bay không người lái có thể cứu người trong những tình huống nguy hiểm, ví dụ như khi có đám cháy trong tòa nhà cao tầng", — bạn đọc Norm Al nêu giả thiết.

"Sản phẩm như vậy có thể hữu ích để di tản ô tô và dọn mảnh vỡ giữa xa lộ cao tốc" — Willowbrae viết.

© Ảnh : ARDN TechnologyMáy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf
Máy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf - Sputnik Việt Nam
Máy bay vận tải hạng nặng không người lái Skyf

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала