Cách chức sếp lớn Công an tỉnh Cà Mau vụ bé gái tự tử vì "nhục nhã"

Đề xuất đình chỉ điều tra khi không tìm được chứng cứ buộc tội kẻ xâm hại bé gái khiến nạn nhân tự tử, hai công an bị kỷ luật.

cô gái khóc - Sputnik Việt Nam
Sự thật cô bé lớp 5 tự tử vì bị hiếp dâm nhiều lần và bức thư tuyệt mệnh
Chiều 28/11, đại tá Trương Ngọc Danh — Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đã quyết đinh cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra đối với thượng tá Trần Hồng Lộc; và cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt — do liên quan đến vụ án bé gái 13 tuổi tự tử, sau khi để lại thư tuyệt mệnh tố người đàn ông cùng xóm hãm hại.

Ngoài ra, hai cán bộ điều tra này còn bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị điều chuyển khỏi cơ quan điều tra.

Năm 2016, ông Lộc và ông Đạt được phân công điều tra khi gia đình nữ sinh 13 tuổi (học lớp 5, ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) tố cáo ông Hữu Bê (57 tuổi) hiếp dâm bé gái nhiều lần.

Sau vài tháng điều tra, cả hai điều tra viên không tìm ra chứng cứ buộc tội ông Bê, nên đề xuất đình chỉ vụ án và được cấp trên cũng như VKSND cùng cấp chấp thuận.

Chiều 10/2, người nhà phát hiện bé gái tím tái, vật vờ trong phòng ngủ. Thấy gần đó có nhiều vỏ thuốc tây, họ vội đưa nữ sinh đi cấp cứu nhưng đến sáng hôm sau nạn nhân tử vong.

Trước khi chết, bé gái nói vì mình mà gia đình nhục nhã nên không muốn sống, sau đó viết thư tuyệt mệnh để lại tố cáo ông Bê rồi tự tử.

Hồi tháng 4, sau khi Thủ tướng chỉ đạo yêu cầu điều tra, Công an Cà Mau đã khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô trẻ em. Cùng lúc, Bộ Công an cũng chỉ đạo tổ công tác phối hợp với Công an Cà Mau tổ chức điều tra vụ án.

Hơn hai tháng trước, ông Hữu Bê bị bắt về hành vi Dâm ô đối với trẻ em.

Nguồn: Vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала