Điện Kremlin: Không thể hòa hoãn với bọn khủng bố IS* ở Syria

MATXCƠVA (Sputnik) – Chiến dịch chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria vẫn tiếp nối, hòa hoãn với bọn khủng bố là chuyện không thể, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

Trả lời câu hỏi của nhà báo, rằng liệu có ban hành chế độ ngừng bắn ở Đông Guta thuộc Syria hay chăng, ông Peskov nói: "Tại đó đang diễn ra giao tranh với bọn khủng bố…Không có đụng độ với phe đối lập, mà ở đó là những kẻ khủng bố, là chiến binh IS* đang hoành hành. Chiến dịch chống IS* đang được tiếp nối", — ông Peskov nhấn mạnh.

Chiến binh IS (Daesh) - Sputnik Việt Nam
Theo lời chuyên gia, tại Syria năm 2018, IS sẽ bị đẩy lùi, đuổi sâu vào sa mạc

Để làm rõ cho câu hỏi — Liên bang Nga có kế hoạch đình chiến trong khu vực này hay không, ông Peskov khẳng định: "Đình chiến hòa hoãn với IS* là chuyện không thể".

Đáp lại thắc mắc của một nhà báo khác, rằng có lẽ đồng nghiệp vừa hỏi về đề xuất của Bộ Quốc phòng Nga ban hành chế độ yên tĩnh ở Đông Guta, ông Peskov cho biết: "Đồng nghiệp hỏi về đình chiến và ông ấy đã nhận được giải đáp cho câu hỏi đó rồi".

Trước đó, Trung tướng Sergei Kuralenko kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột ở Syria trong những ngày 28 và 29 tháng 11 áp dụng chế độ yên tĩnh trong khu vực giảm leo thang số 3 ở Đông Guta.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала