Khi người dân bị coi như trò đùa...

© Ảnh : Quốc Huy/VietnamNet / Hành khách làm thủ tục lên máy bay ngoài CMND còn có các loại thẻ khác, trong đó có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo và giấy phép lái xe.
Hành khách làm thủ tục lên máy bay ngoài CMND còn có các loại thẻ khác, trong đó có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo và giấy phép lái xe. - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT sẽ kiểm điểm tổ chức, cá nhân để sai sót trong việc soạn thảo thông tư 45 quy định thẻ Đảng, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe không được làm thủ tục lên máy bay.

"Trên để sót"

Sân bay Tân Sơn Nhất - Sputnik Việt Nam
Nhiều giấy tờ tùy thân lên máy bay suýt bị loại do 'lỗi đánh máy'!
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, đây là sai sót trong quá trình làm văn bản của đơn vị trình ký là Vụ Vận tải và Cục Hàng không. Bộ đang rà soát lại trong quá trình soạn thảo trình lên và thẩm định xem sai sót xảy ra tại bộ phận nào.

"Sai sót chỉ xảy ra tại Cục Hàng không và Vụ Vận tải, Bộ có truy Vụ Vận tải thì Vụ bảo do Cục Hàng không, nhưng truy Cục, Cục Hàng không báo cáo do "trên để sót".

Phải xuất phát từ Cục trình lên và Bộ đang cho truy lại quy trình trình văn bản và thẩm định", Thứ trưởng nói.

Ông Đông cho biết, phần phụ lục của thông tư cũ không hiểu sao khi trình lên lại bị gọt bớt đi.

Đang soạn đính chính

Để đảm bảo tính pháp lý của văn bản, trước mắt, Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không làm đính chính đi kèm thông tư 45 và sẽ có hình thức xử lý đối với tổ chức, cá nhân liên quan do quá trình soạn thảo văn bản không chuẩn mực và đảm bảo quy định.

"Bộ sẽ kiểm điểm tổ chức, cá nhân để ra sai sót không đáng có này. Sai sót đến đâu sẽ xử lý đến đó", Thứ trưởng Đông nói.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ban hành thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, trong đó quy định một số loại thẻ, trong đó có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa. 

Nguồn: VietnamNet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала