“Đất nước Italy lẽ ra được sống tốt hơn nếu có Putin của mình…”

© Sputnik / Grigoriy SisoevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) – Thủ lĩnh đảng "Liên đoàn phương Bắc” ở Italy, ông Matteo Salvini gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nhà hoạt động quốc gia xuất sắc nhất thế giới. Ông lưu ý rằng lẽ ra đất nước Italy được sống tốt đẹp hơn nếu như có được nguyên thủ quốc gia như ông Putin.

"Tôi đã ký thỏa thuận giữa đảng "Liên đoàn phương Bắc" và đảng "Nước Nga thống nhất", chính đảng của Putin. Tôi cho rằng Putin là một trong những chính khách xuất sắc nhất thế giới. Tôi nói điều này bởi tôi tin chắc như vậy và có minh chứng là các sự kiện, chứ không phải vì ai đó chỉ dẫn cho tôi, vì ám ảnh hay là Facebook. Nếu như ở Italy nước tôi có được một Putin của mình, chắc hẳn chúng tôi sống tốt hơn", — ông Salvini nói với các phóng viên sau khi phát biểu trong nghị viện Italy.

Ngày 20/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad, đang ở thăm và làm việc tại Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Assad đã tặng Tổng thống Putin món quà gì? (Ảnh)
Thủ lĩnh của đảng "Liên đoàn phương Bắc" có uy tín lớn trong vùng Apennines và ông kiên quyết phản đối lệnh trừng phạt chống Nga. Ông là lãnh đạo đảng duy nhất ở Italy công khai tán thành việc Crưm sáp nhập vào Nga.

Chính trị gia cũng tuyên bố là ông muốn thấy ông Vladimir Putin ở chức vụ Thủ tướng Italy. Ông Salvini có mấy lần thăm Nga và Crưm, và trong chuyến đi gần đây tới Matxcơva hồi đầu tháng Ba, ông đã ký thỏa thuận hợp tác với đảng "Nước Nga thống nhất".

"Tôi nói điều này bởi chính tôi tin chắc như vậy, không phải vì được ai đó trả tiền. Câu chuyện về các hacker Nga suốt ngày đêm tẩy não người Anh, Đức, Italy và Hoa Kỳ bây giờ đã trở thành trò đùa không gây cười nổi" — chính trị gia Italy kết luận..

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала