Đại biểu Nga-Việt thảo luận những vấn đề bức thiết về bảo vệ quyền của công dân

© Ảnh : Official Website of the High Commissioner for Human Rights in the Russian Federation / Ngày 28 tháng 11 Đặc phái viên Nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova đã tiến hành cuộc gặp đoàn đại biểu Việt Nam, dẫn đầu là bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản và Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam.
Ngày 28 tháng 11 Đặc phái viên Nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova đã tiến hành cuộc gặp đoàn đại biểu Việt Nam, dẫn đầu là bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản và Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày 28 tháng 11 Đặc phái viên Nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova đã tiến hành cuộc gặp đoàn đại biểu Việt Nam, dẫn đầu là bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản và Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam.

Những người tham dự cuộc gặp đã  thảo luận vấn đề bức thiết trong lĩnh vực bảo vệ quyền của các công dân trên lãnh thổ hai quốc gia, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động bảo vệ nhân quyền, cũng như hoạch định phương hướng công tác chiến lược để phát triển hợp tác song phương mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Andrei Kutepov lãnh đạo Ủy ban HĐLB Nga về Quy chế và tổ chức hoạt động nghị viện đón tiếp bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCT ĐCS Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Liên bang ghi nhận đà phát triển năng động của quan hệ Nga-Việt
Bà Tatiana Moskalkova đã kể với các đại biểu Việt Nam về cơ cấu và phương  hướng hoạt động của Đặc  phái viên chuyên trách Nga, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế để đảm bảo quyền lợi của các công dân ở nước ngoài.

Đến lượt mình, bà Nguyễn Thanh Hải nhận định rằng, kinh nghiệm của Đặc phái viên Nga sẽ rất hữu ích để nâng cao trình độ bảo vệ quyền con người tại Việt Nam, trong chừng mực hiện nay trên lãnh thổ quốc gia chưa có cơ cấu bảo vệ nhân quyền trung ương.

"Tại Việt Nam hiện thời chưa có Đặc phái viên về nhân quyền.  Nhiều cơ quan nhà nước, trong đó có Ủy ban của chúng tôi, đều tham gia bảo vệ quyền lợi của công dân", — bà  Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Trong quá trình thảo luận phương hướng hợp tác song phương, bà Tatiana Moskalkova đặc biệt lưu ý đến vấn đề bảo vệ quyền lợi của khách du lịch.

 

Ngoài ra, bà Tatiana Moskalkova nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao nhận thức của công dân về quyền của họ và đề xuất với các đại diện Việt Nam cùng tổ chức dự án giáo dục chung phục vụ cho mục tiêu này.

Trong đáp từ, bà Nguyễn Thanh Hải phát biểu hoan nghênh sáng kiến ​​của bà Tatiana Moskalkova.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала