Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Campuchia thu hồi giấy tờ của hàng chục ngàn người gốc Việt

© AFP 2023 / Hoang Dinh Nam / Lê Thị Thu Hằng
Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
"Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Campuchia gốc Việt", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Campuchia - Sputnik Việt Nam
Việt Nam phản ứng việc Campuchia tịch thu giấy tờ gần 70.000 người gốc Việt
Chiều 30/11, tại cuộc họp báo thường kỳ, phóng viên đã đặt câu hỏi đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc nhiều người lên án Campuchia đang thu hồi giấy tờ liên quan đến người Campuchia gốc Việt Nam?

Trả lời câu hỏi, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Tôi có thể khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại Campuchia.

Đồng thời, Việt Nam mong muốn cộng đồng người Campuchia gốc Việt có địa vị pháp lý vững chắc, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Trên tinh thần đó, Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia đang làm việc với các cơ quan hữu quan của nước này để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và các biện pháp phù hợp, đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường, ổn định cho mọi người dân".

Trước đó, phóng viên cũng đã đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào ngày 29/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 29/11 vừa qua. Việc này đã vi phạm nghiêm trọng các Nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các Nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính thiết thực, xây dựng, đóng góp vào duy trì hòa bình, an ninh, ổn định của khu vực và trên thế giới vì lợi ích của người dân".

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала