Bộ trưởng Lavrov: Mỹ hãy nói thẳng là họ đang tìm cớ tiêu diệt Bắc Triều Tiên

© REUTERS / KCNA / phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15
phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Nếu Mỹ muốn tìm một cái cớ để tiêu diệt Bắc Triều Tiên thì họ nên nói thẳng như vậy, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố với các phóng viên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính phủ Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên để đáp lại vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng. Đại sứ thường trực Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố Washington kêu gọi tất cả các nước ngừng mọi liên lạc với Bắc Triều Tiên, kể cả hoạt động thương mại và trục xuất công nhân Bắc Triều Tiên.

tin tức Hàn Quốc về việc phóng tên lửa liên lục địa Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Trump gọi Kim Jong-un là "cún con bệnh hoạn"

"Trước hết người Mỹ cần giải thích cho tất cả chúng ta biết những gì họ muốn. Nếu họ muốn tìm một cái cớ để tiêu diệt Bắc Triều Tiên như người đại diện Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tuyên bố, hãy nói thẳng ra điều đó và để các quan chức cao nhất của Mỹ xác nhận. Khi ấy chúng tôi sẽ quyết định mình sẽ làm gì để đáp ứng," — ông Lavrov nói với các phóng viên.

Những hành động của Mỹ là nhằm kích động Bình Nhưỡng thực hiện các động thái gay gắt mới, — ông Lavrov chỉ ra.

"Có cảm giác tất cả đã được thực hiện để ông Kim Jong-un nổi giận và thực hiện tiết hành động nguy hiểm," — ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала