Lực sĩ Việt giành 3 HCV giải vô địch thế giới

© Ảnh : VietnamNetKim Tuấn giành 3 HCV dù thành tích không cao
Kim Tuấn giành 3 HCV dù thành tích không cao - Sputnik Việt Nam
Ở hạng cân 56kg tại giải cử tạ vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại Mỹ, lực sĩ người Việt Nam Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành 3 HCV ở các nội dung cử đẩy, cử giật và tổng cử.

Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi - Sputnik Việt Nam
Tin vui cho Việt Nam: Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi giành HCV thế giới
Cụ thể, ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn giành HCV khi lần lượt vượt qua các mức cử 123kg, 126kg. Đáng lẽ Kim Tuấn đã có thể làm tốt hơn thế khi anh đăng ký ở mức 129kg nhưng đã không thành công ở lượt cử cuối.

Ở nội dung cử đẩu, lực sĩ người TP.HCM nâng thành công mức tạ 153 kg, tổng cử của Thạch Kim Tuấn là 279 kg, giành 3 HCV.

Đây không phải là thành tích tốt nhất của Kim Tuấn trong sự nghiệp thi đấu, thậm chí còn khá thấp. Mức tổng cử của Kim Tuấn kém 3kg so với thành tích cá nhân anh đạt được tại AIMAG hồi tháng 9 là 282 kg.

Dù vậy, việc lập "hat-trick" HCV ở giải vô địch thế giới là một thành tích rất đáng khích lệ với lực sĩ người TP.HCM. Trong khi đó đồng đội Trần Lê Quốc Toàn cũng giành 1 HCB cử giật, 1 HCĐ cử đẩy và giành 1 HCB tổng cử với 270 kg.

Giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Anaheim, California (Mỹ) từ ngày 28/11 đến 5/12. Giải năm nay vắng bóng nhiều cường quốc cử tạ nên cơ hội dành cho Kim Tuấn không có gì là bất ngờ.

Cụ thể có 9 quốc gia gồm Nga, Trung Quốc, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina bị Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) cấm thi đấu vì dính dáng đến doping. Đoàn cử tạ CHDCND Triều Tiên cũng không được chủ nhà Mỹ cấp visa.

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала