Nhiều "Củi" ở Thành ủy TP.HCM sắp cháy?

© Ảnh : Hồ Văn/ Dân Việt / Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt tay cán bộ tại hội nghị
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt tay cán bộ tại hội nghị - Sputnik Việt Nam
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2017 là một trong những năm có số cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều nhất.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị Thành ủy TP.HCM - Sputnik Việt Nam
​Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: “167 năm nữa giao thông TP.HCM mới đạt chuẩn”
Sáng 1.12, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10, nhiệm kỳ 2015 — 2020.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật là do có một số nơi người đứng đầu làm chưa tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động của cơ sở, chưa tạo sự đoàn kết.

"Có nhiều cán bộ đứng đầu quyết định sai với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, do đó hội nghị lần này họp xem xét kỷ luật cán bộ do Thành ủy phụ trách", Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thêm.

Ông Nhân chỉ đạo trong năm 2018, công tác kiểm tra Đảng phải có chuyển biến, chính quyền cần phải nghe nhiều hơn nữa ý kiến của người dân. Nếu quyết liệt nghe, có kế hoạch giải quyết sẽ làm tốt hơn nữa những gì mà người dân trông đợi.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri - Sputnik Việt Nam
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất
Theo Bí thư Nhân, có nhiều vụ việc gây bức xúc, làm người dân mất lòng tin như vụ việc chợ An Đông khiếu kiện kéo dài nhiều năm. Chỉ khi dân bức xúc khiếu kiện, có chỉ đạo quyết liệt từ trên thì Quận ủy Q.5 đã quyết liệt giải quyết vấn đề mà tiểu thương đưa ra, tình hình mới lắng dịu. Vấn đề ở Thủ Thiêm cũng vậy, bà con bức xúc kéo dài. Sắp tới phải làm việc tập trung, kết luận từng vấn đề, không để vấn đề kéo dài thêm năm nào nữa.

"Bài học kinh nghiệm ở đây là nếu chúng ta tập trung quyết liệt, đi thẳng vào vấn đề cụ thể thì mọi việc sẽ sáng tỏ", ông Nhân nói.

Bí thư Nhân cũng cho biết, sắp tới Thành ủy sẽ ban hành Quy chế tiếp nhận ý kiến của người dân thông qua cơ quan cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP… để tiếp nhận có hệ thống, giải quyết tốt ý kiến của người dân hơn.

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала