Vẻ đẹp và sức mạnh: những phát hiện về cảnh sát nữ của Nga (Ảnh)

© Ảnh : Maria KotikovaMaria Kotikova
Maria Kotikova - Sputnik Việt Nam
Đừng tin tưởng vào vẻ đẹp và nụ cười rạng rỡ của những người phụ nữ cảnh sát Nga, vì họ biết sử dụng thành thạo súng Kalashnikov, ném lựu đạn, giỏi võ thuật, có thể cưỡi ngựa truy đuổi tội phạm, trong khi vẫn tỏ ra duyên dáng và nữ tính.

Các cô gái đẹp nhất trong cảnh sát Nga chia sẻ với Sputnik các bí mật của nghề nghiệp của họ.

Phụ nữ lần đầu tiên xuất hiện trong cảnh sát từ năm 1917, sau cuộc Cách mạng Tháng Mười. Đến năm 1945, đã có hơn 20.000 người. Còn hiện nay có khoảng 200.000 phụ nữ phục vụ trong nghành cảnh sát tại Nga, tỷ lệ phụ nữ nắm giữ các chức vụ cao cấp của Bộ Nội vụ là 24%. Phóng viên Sputnik đã nói chuyện với một số người trong số đó về mục đích nghề nghiệp của họ.

"Theo tôi, là một sĩ quan cảnh sát có nghĩa là mỗi ngày đều có ích cho đất nước mình, chống lại tội phạm và giúp đỡ những người đang phải đối mặt trước những vấn đề này," Aksinya Raschenko, sinh viên trường Đại học tổng hợp Moskva mang tên V.Ya Kikotya thuộc Bộ nội vụ Nga, phát biểu.

"Phục vụ trong ngành cảnh sát đòi hỏi một trách nhiệm nghiêm túc, sức chịu đựng, lòng dũng cảm, và dấn thân làm việc vì lợi ích của đất nước", cô nói.

Tatiana Zima, phục vụ trong bộ phận cảnh sát cưỡi ngựa Moskva, nói thêm tiêu chuẩn yêu cầu đối với phụ nữ trong cảnh sát tương tự như đối với đàn ông, và họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu  khắt khe như vậy.

"Trước khi bắt đầu làm việc trong cảnh sát, cần phải học cách sử dụng các vũ khí khác nhau, bao gồm súng ngắn Makarov và súng trường tấn công Kalashnikov (AK-47)", cô giải thích.

© Ảnh : Tatyana ZimaTatyana Zima
Tatyana Zima - Sputnik Việt Nam
1/3
Tatyana Zima
© Ảnh : Tatyana ZimaTatyana Zima
Tatyana Zima - Sputnik Việt Nam
2/3
Tatyana Zima
© Ảnh : Tatyana ZimaTatyana Zima
Tatyana Zima - Sputnik Việt Nam
3/3
Tatyana Zima
1/3
Tatyana Zima
2/3
Tatyana Zima
3/3
Tatyana Zima

"Mỗi lần làm nhiệm vụ chúng tôi được cung cấp các loại vũ khí khác nhau, phụ thuộc vào nơi làm việc. Tôi hy vọng sẽ không phải sử dụng tới nó," — Tatyana Zima nói thêm.

"Cảnh sát không phải lúc nào cũng sử dụng quyền lực trước dân chúng, thế hệ mới của chúng tôi đã sẵn sàng và mong muốn thay đổi mọi thứ. Tôi đang ở đây theo tiếng gọi trái tim. Điều quan trọng nhất là yêu quý công việc của mình" cô gái cảnh sát Alena Berdnikova nói với phóng viên Sputnik.

Maria Kotikova — một điều tra viên, cô luôn mong muốn làm việc trong cảnh sát hình sự theo tấm gương của cha cô — một cảnh sát.

"Cha tôi đã truyền cảm hứng  và tôi quyết định tham gia vào đội ngũ những người chống tội phạm", cô nói.

© Ảnh : Maria KotikovaMaria Kotikova
Maria Kotikova - Sputnik Việt Nam
Maria Kotikova

"Chúng tôi đã được dạy sử dụng vũ khí trong 5 tháng tại trường đại học. Tôi biết cách bắn súng Makarov và Ak-47," — Maria Kotikova nói.

Phục vụ trong cảnh sát, phụ nữ phải đối mặt với những khó khăn giống như nam giới, thường làm việc muộn, họ phải có sức khoẻ thép và thần kinh mạnh mẽ. Mặc dù có những khó khăn, họ vẫn trung thành với nghề nghiệp và làm mọi thứ có thể để đảm bảo sự an toàn của công dân Nga và người nước ngoài trên lãnh thổ Nga, theo lời các cô gái.

 

#полиция #мвд #россия #police #russianpolice #russia

Публикация от ПОЛИЦИЯ РОССИИ (@russianpolice) Окт 7 2015 в 1:46 PDT

#полиция #мвд #гибдд #дпс #россия #рф #police #russianpolice #trafficpolice #russia

Публикация от ПОЛИЦИЯ РОССИИ (@russianpolice) Авг 21 2017 в 6:58 PDT

#полиция #мвд #россия #police #russianpolice #russia

Публикация от ПОЛИЦИЯ РОССИИ (@russianpolice) Сен 3 2016 в 10:59 PDT

#полиция #мвд #россия #police #russianpolice #russia

Публикация от ПОЛИЦИЯ РОССИИ (@russianpolice) Июл 7 2017 в 4:45 PDT

@Regrann from @anastasi018 — #полиция #мвд #россия #police #russianpolice #russia

Публикация от ПОЛИЦИЯ РОССИИ (@russianpolice) Сен 21 2017 в 10:54 PDT

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала