Đại sứ Nga đánh giá tiềm năng của quan hệ Nga-Mỹ

© AP Photo / Hau DinhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
SAN FRANCISCO (Sputnik)- Hoa Kỳ và Nga vẫn còn khả năng để có cuộc đấu tranh chung vì hòa bình và an ninh, như Đại sứ Nga Anatoly Antonov phát biểu tại cuộc họp với sinh viên Đại học Middlebury trong chuyến thăm California.

"Có rất nhiều ví dụ tích cực về hợp tác. Nhưng tiềm năng của chúng ta cho một cuộc đấu tranh chung vì hoà bình và an ninh, để giải trừ quân bị, tăng cường kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân còn lâu mới sử dụng hết. Chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa với sự tôn trọng lợi ích quốc gia của nhau ",- ông nhấn mạnh.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga chỉ ra những việc làm của Mỹ phá hoại quan hệ với Nga
Đặc biệt, theo Antonov, Nga và Hoa Kỳ hiện đang cố gắng cùng nhau giải quyết vấn đề chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và những tham vọng của nước này.

Với các vấn đề về an ninh toàn cầu, Đại sứ nhấn mạnh rằng Nga là nước ủng hộ giảm đối đầu về hạt nhân, nhưng với điều kiện các giải pháp có thể chấp nhận được.

Đồng thời, Antonov chỉ trích việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM). Theo ông, quyết định được đưa ra vào năm 2002 bởi chính quyền của Tổng thống George W. Bush đã phản ánh cách tiếp cận một chiều và phá hoại sự ổn định chiến lược.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала