Đô đốc Nga nêu nguyên nhân có thể gây ra cái chết của toàn bộ thủy thủ tầu ngầm "San Juan"

© AP Photo / Vicente Robles / tàu ngầm "San Juan"
tàu ngầm San Juan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đoàn thủy thủ tàu ngầm bị đắm "San Juan" thuộc lực lượng Hải quân Argentina rất có thể đã chết trong những phút đầu tiên của vụ tai nạn vì đám cháy lan tỏa trên tàu sau khi ắc quy bị chập điện, cựu Tham Mưu Trưởng của Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Kravchenko nói Sputnik vào thứ Sáu.

Ông giải thích rằng các tàu ngầm của dự án này là tàu một khoang không vách ngăn, vì vậy trong trường hợp xảy ra vụ nổ hoặc cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan ra bên trong thân tàu.

"Trong những trường hợp như vậy, thủy thủ đoàn sẽ chết ngay lập tức",- Kravchenko nói.

Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Argentina ngưng chiến dịch cứu hộ thủy thủ đoàn của tàu ngầm "San Juan"
Do đó, theo ông, việc công nhận thành viên thủy thủ của tàu ngầm bị đắm "San Juan" đã hi sinh là hợp lý, như được thực hiện trên cơ sở phân tích toàn bộ dữ liệu.

15 ngày sau khi tàu ngầm mất tích, Argentina tuyên bố kết thúc chiến dịch giải cứu thủy thủ đoàn trên chiếc tàu ngầm gặp nạn. Đồng thời, việc tìm kiếm tàu ​​ngầm "San Juan"vẫn tiếp tục.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng một nhóm cứu hộ của Hải quân Nga đã lên đường tới khu vực tìm kiếm tàu ​​ngầm "San Juan" ở Đại Tây Dương.

Các chuyên gia đang ở trên tàu Hải quân Argentina "Islas Malvinas" ("Quần đảo Malvinas"), tàu này sẽ đưa họ và thiết bị ngầm "Panthera Plus" đến  địa điểm đã định.

© Ảnh : Rubén Palomeque / thiết bị ngầm "Panthera Plus"
thiết bị ngầm Panthera Plus - Sputnik Việt Nam
thiết bị ngầm "Panthera Plus"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала