Tất cả các cơ quan truyền thông Mỹ sẽ bị cấm tác nghiệp ở Duma Quốc gia Nga

© Sputnik / Vladimir FedorenkoMicro
Micro - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Bà Olga Savastyanova, Chủ tịch ủy ban về quy định và kiểm soát cho biết: Duma Quốc gia sẽ thông qua một nghị quyết cấm tất cả các phương tiện truyền thông Mỹ vào Hạ Viện.

Động thái này là phản ứng đáp trả đối với việc tước quyền đăng ký tác nghiệp của các nhà báo RT tại Quốc hội Hoa Kỳ. Các đại biểu sẽ đề nghị Hội đồng Lập pháp của các khu vực thông qua biện pháp tương tự.

Capitol - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo RT bị tước quyền làm việc tại Quốc hội Mỹ
Các nhà báo RT đã bị từ chối đăng ký tác nghiệp tại Quốc hội Hoa Kỳ sau khi đăng ký kênh truyền hình với tư cách đại lý truyền thông nước ngoài. Giám đốc phát hành thông tin của RT America Mikhail Solodovnikov đã nhận được thông báo tương ứng.

Việc tước quyền đăng ký là một sự tiếp nối chính sách áp lực của Washington đối với các phương tiện truyền thông Nga. Trước đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa RT và công ty đối tác Sputnik là Reston Translator vào danh sách đại lý truyền thông ngoại quốc. Ngoài ra, Quốc hội đã tổ chức buổi điều trần về "ảnh hưởng của RT đối với cuộc bầu cử tổng thống".

Để đối phó với các hành động của Washington, một bộ luật đã được thông qua ở Nga, theo đó các phương tiện truyền thông nước ngoài có thể được công nhận là đại lý truyền thông ngoại quốc nếu nhận được tài trợ từ nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала