Không thể sao chép công nghệ các robot Uran của Nga

© Ảnh : Rosoboronexport Thiết bị robot đa năng Uran-9
Thiết bị robot đa năng Uran-9 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chuyên gia nước ngoài sẽ không thể sao chép công nghệ độc đáo của Nga, chẳng hạn như phần mềm được cài đặt cho gia đình robot Uran hiện nay.

Đây là tuyên bố khi trả lời phỏng vấn Sputnik của Tổng giám đốc xí nghiệp phát triển các hệ thống dữ liệu doanh nghiệp 766 của Cục chế tạo-sản xuất thiết bị (UPTK) Dmitry Ostapchuk.

Uran-6 - Sputnik Việt Nam
Robot Uran hỗ trợ người lính
Trước đó tại triển lãm vũ khí SOFEX-2016 (Jordan), Cục trưởng Cục bảo mật của "Rosoboronexport" Valery Varlamov nói với các phóng viên rằng các nhà xuất khẩu bắt đầu xúc tiến để bán ra nước ngoài robot đã tham gia quá trình phá mìn tại Palmyra (Syria) "Uran-6", cũng như có kế hoạch tạo hình ảnh hộ chiếu xuất khẩu cho phiên bản chiến đấu "Uran-9" và phiên bản cứu hỏa "Uran-14."

"Không có gì bí mật là thành phần chính của bất kỳ tổ hợp nào tương tự đều là phần mềm, và phần mềm này là những gì không thể sao chép được. Vì vậy chúng tôi không phải lo lắng là ai đó có thể thấy một số chip nổi tiếng của chúng tôi. Bởi vì tháo những thứ "khâu" vào bên trong nó là điều không thể" — ông Ostapchuk cho biết, khi được hỏi, liệu công ty có lo ngại rằng các nước mua "Uran" sẽ sao chép công nghệ và bắt đầu sản xuất với giá của họ rẻ hơn hay không.

Người đối thoại của Sputnik nói thêm rằng, một số nước ngoài hiện nay quan tâm tích cực trong việc mua sản phẩm của UPTK, bởi vì tính đến nay, không một quốc gia nào trên thế giới sở hữu loại robot quân sự phân khúc chiến thuật (từ 5 tấn đến 30 tấn) cấp độ này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала