Kaspersky Lab thảo luận với Anh về sự an toàn của các phần mềm

© Sputnik / Kirill Kallinikov /  / Chuyển đến kho ảnhЗдание офиса компании "Лаборатория Касперского" в Москве
Здание офиса компании Лаборатория Касперского в Москве - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kaspersky Lab cho biết hãng đang thảo luận với Trung tâm An ninh không gian mạng quốc gia Anh (NCSC) về xây dựng cơ chế độc lập xác minh tính an toàn của các sản phẩm và dịch vụ.

Trước đó, Financial Times cho biết người đứng đầu NCSC Kiaran Martin đã cảnh báo các cơ quan an ninh quốc gia về mối nguy hiểm khi sử dụng phần mềm của Kaspersky Lab.

Logo of the Kaspersky Lab antivirus software developer. - Sputnik Việt Nam
Anh cấm sử dụng chương trình Kaspersky trong các cơ quan đặc biệt

"Trong bài báo NCSC khẳng định lệnh cấm hiện nay hoàn toàn dựa trên các phân tích rủi ro tiềm năng chứ không hề có bằng chứng về bất kỳ sự vi phạm trên các phần mềm của Kaspersky Lab. Điều quan trọng cần lưu ý NCSC không kêu gọi các công ty thương mại và cá nhân người dùng từ bỏ sản phẩm Kaspersky Lab," — tuyên bố nói.

Kaspersky Labn nhắc rằng gần đây doanh nghiệp đã phát động một sáng kiến ​​toàn cầu về minh bạch, cho phép thực hiện các phân tích độc lập mã nguồn của chương trình, đánh giá độc lập quá trình phát triển sản phẩm, sẽ tạo ra ba trung tâm ở các vùng khác nhau trên thế giới và trao thưởng đến 100 ngàn đô la cho người tìm ra bug bounty (những điểm yếu của chương trình).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала