Afghanistan ưu tiên các chuyên gia Nga trong việc phục hồi cơ sở hạ tầng

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhВид на город Кабул в Афганистане
Вид на город Кабул в Афганистане - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Vào giữa năm nay, tại một cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về mua sắm, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói rằng Nga có thể giúp Afghanistan tái thiết các nhà máy thuỷ điện.

Đầu tháng 11, công ty Nga "Inter RAO — Kỹ thuật" đã hoàn thành việc lắp đặt các bộ phận cho tổ máy số 1 Nhà máy thủy điện "Naghlu».

Đập Naglu là một trong những đập quan trọng nhất ở Afghanistan, cách Kabul 40 km. Nhà máy thủy điện lớn nhất Afghanistan có công suất 100 MW cung cấp phần đáng kể điện cho Kabul.

Ông Asaf Ghafuri, người phụ trách liên lạc xã hội Bộ Năng lượng và Nước Afghanistan cho Sputnik biết, mặc dù có nhiều công ty nước ngoài muốn tham gia xây dựng các đập thủy điện ở Afghanistan, ưu tiên hàng đầu vẫn dành cho các doanh nghiệp của Nga vì họ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại một số đập thủy điện lớn trong nước, họ nắm bắt đặc thù địa lý của Afghanistan.

"Các công ty Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các nước khác cũng quan tâm hợp tác trong lĩnh vực này. Nhưng các công ty Nga có cơ hội hơn vì một mặt, họ có rất nhiều kinh nghiệm xây dựng và làm việc với một số đập thủy điện lớn trong nước. Mặt khác, họ hiểu các đặc điểm địa lý của Afghanistan do vị trí gần gũi của hai nước chúng ta."

"Hoạt động của các chuyên gia Nga ở Afghanistan không chỉ giới hạn trong việc tái thiết nhà máy thủy điện "Naghlu". Các công ty Nga đã nhận được hợp đồng xây dựng hai đập thủy điện: Puzalich ở tỉnh Ghor, (chi phí xây dựng 15,4 triệu $, công suất 4,5 MW) và Machalgu ở tỉnh Paktia (ước tính trị giá 23 triệu $) nơi việc thi công đã bị đình chỉ ba năm qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала