Pushkov bình luận tuyên bố của Huntsman dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov bình luận tuyên bố của Đại sứ Mỹ Jon Huntsman về điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Moskva, nhắc tới cuộc xâm lược của Mỹ ở Iraq, vụ đánh bom Libya, cũng như vụ phân rã Nam Tư.

Ông Pushkov đã viết trên Twitter: "Chúng tôi đã biết được từ Đại sứ Huntsman rằng, đối với Hoa Kỳ, các vấn đề luật pháp quốc tế và toàn vẹn lãnh thổ là rất quan trọng. Phải chăng đây là một xu hướng mới: trước đây, đối với Kosovo, Iraq, Libya mọi việc đã từng  khác hẳn".

Американский политик Джон Хантсман - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ nêu điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

Trước đó, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga nói rằng việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Moskva chỉ có thể được thực hiện sau khi "giải quyết xong vấn đề Ukraine". Đồng thời, ông Huntsman giải thích rằng Washington đã can thiệp vào cuộc xung đột ở Donbass, vì điều quan trọng đối với Mỹ là "các vấn đề về luật pháp quốc tế và toàn vẹn lãnh thổ."

Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Vladimir Jabarov gọi tuyên bố của Huntsman là không thuyết phục và nhắc lại rằng Moskva không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала